แม่ๆ คนไหนตั้งครรภ์ แล้วปวดข้อมือบ้าง

แม่ๆ บ้านไหนตั้งครรภ์แล้วมีอาการปวดข้อมือบ้างคะ ตอนนี้ปวด 2 ข้างแล้ว ไม่ได้นอนทับมือ ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรหนักๆ ตื่นมาก็ปวดข้อมือเลย เป็นมาจะเดือนละ ไปศึกษาใน internet เค้าบอกว่าอาการปวดตามข้อคนท้อง เกิดจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่ทำให้เส้นเอ็นเกิดคลายตัว ส่งผลให้ข้อต่อกระดูกที่ยึดไว้มีการหย่อนตัว กล้ามเนื้อก็ทำงานมากขึ้น จึงทำให้รู้สึกเกิดอาการปวดตามข้อ นิ้วมือ นิ้วเท้า จนบางครั้งมีอาการชาด้วย มีแม่บ้านไหนอาการเหมือนกันบ้างคะ ปวดข้อมือมากกกก!!!

2 ตอบกลับ

บ้านนี้มือชาค่ะ เป็นมาเดือนกว่าแล้ว กินวิตามินเสริมที่ให้มาก็ไม่หาย บรรเทาด้วยการนวดหรือแช่น้ำอุ่นเอาค่ะ ทำใจไว้ละ 😑

เลือดไหลเวียนไม่ดี และอาจจะขาดวิตามินด้วยค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ ถ้าจำเป็น คุณหมอจะจ่ายวิตามินให้เพิ่มค่ะ