แม่ๆ ลูกเริ่มตอดตอนกี่ สัปดาห์คะ

แม่ๆ ลูกเริ่มตอดตอนกี่ W ค่ะ บ้านนี้ 14 W แล้ว ยังไม่รู้สึกถึงการตอดเลย

57 ตอบกลับ

ตามหลักทั่วไปแล้วท้องแรกจะตอดเร็วสุด16วีคขึ้นไปค่ะ ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องว่าหนาหรือบาง ของเราตอด19วีค

ท้องเเรก ประมาณ 16 วีคค่ะแต่ด้วยความที่ท้องแรกก็ยังไม่แน่ใจก็เลยถามหมอ เริ่มรู้สึกชัดขึ้นตอน 20วีคค่ะ

ครรภ์แรก 18-20 คะ ครรภ์หลัง 16-18 คะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความหนาของขนาดหน้าท้องคุณแม่ด้วยคะ

ตอนนี้ 15+4 เริ่มรู้สึกแล้วค่ะ บางทีขึ้นเป็นก้อนเลย แต่ส่วนมากจะช่วงกลางคืนค่ะ

บ้านนี้หนังหน้าท้องหนาค่ะ นานๆทีถึงจะรับรู้ได้ตอนนี้16วีคค่ะ

รู้สึกตอดตอน14วีคค่ะ ตอดเบาๆเหมือนเส้นกระตุกค่ะ ท้องสองค่ะ

เริ่มรู้สึกหลัง16w ค่ะ เบามาก พอ17 W เริ่มชัดขึ้นค่ะ ท้องแรกนะคะ

บ้านนี้ตอดตั้งแต่14-15สัปดาห์ค่ะ แต่มาตอดแรงช่วง17-18สัปดาห์

บ้านนี้15 วีคยังไม่รู้สึกเลยคะ ท้องแรกด้วย 😅

บ้านนี้ตั้งแต่ตรวจเจอและรู้ว่าท้องเลย 10+wคะ