ตอนนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ มีอาการเบื่อการอยู่บ้าน อยากออกไปข้างนอกสุดๆ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ น้อยใจง่าย คิดเยอะไปหมด แม่ๆท่านอื่นเป็นมั๊ยคะ

แม่ๆ มีวิธีการบำบัดอาการเหล่านี้อย่างไรบ้างคะ

12 ตอบกลับ

นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว ชวนคนอื่นเที่ยวไปทั่ว ทั้งที่งานก็ทำ 5555 เรื่องน้อยใจ บ้านนี้เป็นหนักมากคะ มีงอแงมาบ้าง 2-3 วัน บวกกับการนอนที่ลำบากมากขึ้น เพราะปวดตัว แต่ช่วงนี้ยังเหมาะที่จะเดินทางเที่ยวนะคะ พอ 8 เดือน หลายๆ คนจะห้ามคะ กลัวคลอดก่อนกำหนด สู้ๆ คะแม่ ^^

5y ago

เดินห้างเมื่อมีโอกาศ นัดเพื่อนกินข้าวบ้าง

บำบัดคือการออกไปเที่ยวค่ะ ให้สามีพาไปเดินห้างทุกเสาอาทิต วันหยุดยาวก็ไปทานข้าวนอกบ้าน ริมทะเล ไปต่างจ.ใกล้ๆ พักผ่อนชิวๆค่ะ รีบไปเที่ยวตอนที่ยังไปไหวนะคะ เดี๋ยวอีก8-9เดือนจะไปไหนไม่ไหวแล้วค่ะ

5y ago

ถ้าเบื่อๆจริง แค่ออกไปปากซอย ไปตลาดนัด ห้าง บิ๊กซ ีโลตัส เซเว่นก็ยังดีค่ะ ดีกว่าอยู่แต่ห้อง มันอุดอู้ เดี๋ยวจะเสียสุขภาพจิตป่าวๆค่ะ

บอกแฟนตรงๆค่ะ เราบอกตรงๆเลยนะ อยากให้โอ๋ อยากให้เอาใจงี้ ไม่งั้นจะร้องไห้ ตอนนี้มันอยากร้องไห้มากๆเลยถ้าไม่ได้กินเค้กกล้วยหอม บลาๆ คือจะบอกแฟนตรงๆแบบนี้เลย😂

5y ago

งื้อคุณแม่♥️♥️♥️นางแค่กัวอารมจะกระทบลูก เวลาเราร้องไห้ ลูกจะชอบไม่ดิ้นด้วยค่ะ นางเลยกัว เหมือนลูกจะเป็นใจแม่มาก🤣😆😆😆

เป็นเหมือนกันค่ะ 😂😅 อยู่บ้านเบื่อมากๆๆๆ อารมณ์ก็แปรปรวนบ่อย บางทีก็สงสารสามีต้องคอยตามใจอารมณ์เรา... นอย คิดมาก ไม่พอใจก็ร้องไห้ 55555555

บ้านนี้ถ้าเกิดเบื่อเมื่อไหร่คือออกไปเดินห้างดูนั่นนี่บ้าง เบื่อบ้านเบื่อสิ่งแวดล้อมเดิมๆค่ะ😅

5y ago

เราจำเป็นต้องออกค่ะถ้าเกิดอารมณ์นอยด์มากๆ ไม่อยากให้ส่งผลต่อลูกเท่าไหร่ ปกติเป็นคนเหวี่ยงอยู่แล้วยิ่งช่วงท้องนี่คือสุดๆเลยค่ะ เห็นหน้าพ่อได้ยินเสียงแล้วมันอารมณ์เสียค่ะ บางทีคิดในใจบาปแน่ๆแต่มันห้ามความรู้สึกไม่ได้อ่ะ😥

บ้านนี้ชวนแฟนไปเที่ยวตลอดค่ะ อยากไปไหนต้องได้ไป ทริปไหนต้องขึ้นเครื่องก็จะปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ

5y ago

เที่ยวตุนก่อนคลอดแล้วจะไม่ได้ไปค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ รู้สึกเบื่อแฟนมากอยากเที่ยวคนเดียว แปลกเหมือนกันคะทั้งที่ไม่ค่อยทะเลาะกันเลย

5y ago

เราอยากออกไปนั่งคุย โน่นนี่นั่น กับเพื่อน

บ้านนี้คิดถึงบ้านคิดถึงเตียงนอนมากเลยค่ะ 39w+2แล้ว ยังทำงานอยู่เลย

23วีคเป็นเหมือนกันเลย ต้องการแต่คนเอาใจ555 คิดว่าเปงคนเดียว

นี่อยากไปเที่ยวเกาหลีมากค่ะ คุณสาไม่ยอมลางาน งอแง55555