ตรวจเบาหวานคุณแม่

แม่ๆ คงผ่านการตรวจเบาหวานแล้วใช่มั้ยคะ แม่บ้านนี้หมอนัดตรวจเบาหวาน เสาร์หน้า แม่บ้านนี้ไม่ค่อยทานของหวาน แต่ตอนนี้ดันติดทานเมล่อน จะเสี่ยงเข้าข่ายน้ำตาลสูงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บางบ้านไม่ทานของหวาน แต่ทานอาหารจำพวกแป้ง คาร์โบฯ เยอะ ก็มีสิทธิ์เสี่ยงจ้า แป้ง, ข้าว, ก๋วยเตี๋ยว, น้ำตาลในอาหารทุกชนิด, ผลไม้ มีผลหมดเลยจ้า ช่วงนี้พยายามควบคุมไว้หน่อยก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องโดน 4 เข็มนะคะ

5y ago

โอเคค่ะ เริ่มควบคุมละค่ะ

ถ้าทานเยอะ​ อาจมีน้ำตาลเกินมาบ้างค่ะ

5y ago

ค่ะ​ คละกันอย่างละนิดอย่างละหน่อย