ตั้งครรภ์ 32w+4

แม่ไปบ้านไหนหมอนัดห่างกันแบบนี้บ้างคะ ดูวันเขียนใบนัด กับวันที่นัด.กำหนดคลอดเดือนมกราคมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตั้งครรภ์ 32w+4
21 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดมกราเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ครรภ์ได้ 5 เดือน(เดือนกันยายน) หมอตรวจเจอภาวะรกเกาะต่ำ และบอกวิธีปฏิบัติตัว และนัดไปตรวจตำแหน่งรกอีกทีคือ ครรภ์ได้ 7 เดือน(เดือนพฤศจิกายน) (เดือนที่ 6 ไม่ได้พบหมอเลยค่ะแอบกังวล) ..ล่าสุดคือพบหมอ 21 พ.ย. และนัดอีกทีคือ 9 ม.ค. เลยทีเดียวค่ะ แต่ก็สงสัยเลยถามหมอกลับไปว่ายิ่งใกล้คลอดหมอจะนัดถี่ไม่ใช่หรอคะ หมอบอกว่า "ถ้าแม่ เป็นแม่ท้องที่อยู่ในภาวะปกติแล้ว หมอจะไม่นัดทุกเดือน แต่ในระหว่างนั้นถ้าแม่มีอาการผิดปกติ ให้รีบพบหมอด่วน" ว่างั้นค่ะ🥺

1y ago

เข้าตรวจเองที่คลินิกเลยนะคะแม่จะได้ติดตามพัฒนาการน้อง รพ.ก็เป็นงี้แหล่ะค่ะเค้าบอกแต่ว่าคนเยอะ

ทำไมนัดห่างจัง บ้านนี้นัดห่างสุดแค่ฝากครรภ์ครั้งแรก7วีคครั้งที่สอง13วีค จากนั้นก็นัดทุก4อาทิตย์ตลอด ตอนนี้33ขยับเป็น3อาทิตย์แล้ว

1y ago

พอไกล้คลอดบ้านนี้เกือบ3เดือนคะ ห่างกัน🥺

นัดห่างมากเลยค่ะ บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรก นัดทุกเดือน หลังจากเข้า7เดือน หมอก้นัดอาทิตย์เว้นอาทิตเลยค่ะ คลอดมกรา65 ค่ะ

ถ้า33w -35wหมอจะนัดอาทิตย์ล่ะครั้งเลยแม่ เพราะต้องตรวจดูว่าลูกเรากลับหัวรึยัง แล้วน่ำหนักถึงเกณฑ์รึเปล่า

บ้านนี้เริ่มนัด2อาทิตย์ครั้งแล้วค่ะ เพราะท้องแก่แล้วหมอติดตามการตั้งครรภ์ บ้านนี้ก็คลอดเดือนมกราคม

บ้านนี้ก็นัดห่างมากพอไตรมาสสุดท้ายนัดเดือนครั้งเองเดือนหน้านัดที่6ธันวาค้ะ ฝากโรงพยาบาลรัฐค้ะ 🙏

บ้านนี้ฝาก รพ รัฐ ค่ะ แต่ฝากพิเศษ ตอนนี้ 32 วีค 3 วัน พึ่งไปมาวันนี้ นัดรอบหน้า อีก 2 สัปดาห์ค่ะ

เหมือนกันจ้ากำหนดคลอดบ้านนี้17มกราหมอก็นัด2ธันวาเว้นหนึ่งเดือนนัดครั้งก่อนเดือนตุลา

บ้านนี้นัดทุกเดือนค่ะ พอเข้าสัปดาห์ที่ 32 ก็เริ่มนัดถี่ขึ้นเป็น 2อาทิตย์นัดครั้งนึง

ห่าง3เดือนเลยเหรอคะ บ้านนี้หมอจะนัดทุกเดือนค่ะ ถ้าคลินิกก็อาจจะนัดบ่อยหน่อย

1y ago

ใช่คะ ห่างจนแม่บ้านนี้ไม่รู้น้ำหนักลูกเลยคะ กลัวน้ำหนักน้องไม่ไปถึงไหนที🥺