คลอดตอน38w

แม่แม่บ้านไหนคลอดตอน38สัปดาห์บ้างไหมค่ะ ลูกจะสมบูรณ์หรือเปล่าค่ะ ของเรานัด1กรกฎาคมแต่ได้ฤกษ์ผ่าของ22มิถุนายน กังวลว่าน้องจะตัวเล็กไปค่ะ

คลอดตอน38w
78 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ 1กค.ค่ะ แต่ฤกษ์คลอดได้ 16มิย 36+6 รวมๆก็เหมือน37w เองค่ะ แต่ท้องแรกคลอด 38+3 ค่ะ น้องท้องแรกหนัก 2885 ค่ะ แต่ท้องนี้ใหญ่กว่าท้องแรกมาก อาจจะน้ำหนักพอๆกัน เพราะคลอดไวกว่ากัน1สัปดาห์ค่ะ 😍😍 ปล. บ้านนี้เราทำงานจนถึงวันที่จะไปแอดมิดเลยค่ะ เดินแทบไม่ไหว นอนหลับยาก ท้องแข็งบ่อย หมอเลยให้ผ่าก่อน เพราะกลัวมดลูกแตกค่ะ

ของเรากำหนด16กรกฎาค่ะแต่ท้องแรกผ่าท้องนี้หมอเลยให้จองวันผ่าต้นๆเดือนภายในวันที่5กรกฏาค่ะถ้าใกล้กำหนดมากเสี่ยงคลอดเองเดี๋ยวแผลเก่าจะแตกแต่น้ำหนักน้องหมอซาวด์ดูตลอดว่าตามเกณฑ์ไม่ต้องห่วง

ส่วนตัวก็เห็นลูกสาวและชายปกตินะคะ ในสายตาเรามองว่าลูกตัวเล็กมากๆ ลูกสาว2300ลูกชาย2740 คลอดแล้วเดี๋ยวก็ขยายไปเรื่อยๆค่ะ ครบเดือน น้ำหนักค่อยๆตามเกณฑ์ค่ะ สุขภาพแข็งแรงดีค่ะ ปีนึงป่วย1-2ครั้ง

คลอดตอน38สัปดาห์ค่ะน้องน้ำหนัก 3620 ตอนยังไม่คลอดหมอบอกว่าเด็กอาจจะตัวเล็ก น้ำหนักประมาณ 2โลนิดๆ แม่ก็กลัวว่าลูกจะตัวเล็กเพราะว่าแม่ก็ตัวเล็กมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมาก ท้องแรกจร้า

ของเราจะผ่าตอน37wค่ะตรงกับวันที่20นี้หมอ ต้องนัดก่อนวันผ่าอยู่แล้วค่ะเพื่อดูน้ำคล่ำกับน้ำหนักตัวน้องตอน35wซาวไปน้องได้2600แล้วหมอเลยบอกน่าจะผ่าได้วันที่16หมอนัดดูอีกรอบจร้า

บ้านนี้กำหนดคลอด28มิ.ย.ตอนนี้อายุครรภ์ 37+4 หมอนัดผ่า22มิ.ย.ค่ะ แม่ท้องใหญ่มากของเราตอนนี้น้อง นน 2โล 6 นิดๆเองค่ะ ถ้า นน ตัวน้องได้แม่ก้ไม่ต้อกังวลค่ะ

แม่บ้าน​นี้ก็นัดคลอด​1กรกฎาคม​63เหมือนกัน​ค่ะตอนนี้​ได้37สัปดาห์​พอดีเป๊ะ​เลยค่ะสู้​ๆใกล้แล้วเหมือน​กันค่ะ

ผลการตรวจของคุณหมอว่ายังไงบ้างคะ ถ้าคุณหมอซาวดน์แล้วว่าน้ำหนักน้องพอได้คลอด ก็คงจะไม่ตัวเล็กหรอกค่ะ

กำหนด1กรกฎาคมเหมือนกันคะ หมอนัดวันที่ 22 มิ.ย. นี้เหมือนกันแต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ผ่าหรือคลอดธรรมชาติ

หมอนัด1 กรกฎาคม แสดงว่าตอนนี้แม่เพิ่งจะประมาณ17 วีคใช่ไหมคะ ทำไมท้องใหญ่จัง และไม่แตกลายเลย