น้ำหนัก

แม่แม่คะคือก่อนท้องน้ำหนักอยู่ที่49กิโลคะตอนนี้ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้น53กิโลอยากรุ้เคล็ดลับดีดีจากแม่แม่หน่อยคะว่าบำรุงกันอย่างไงบ้างคะน้ำหนักถึงจะขึ้นกว่านี้คะ...ช่วยบอกหน่อยนะคะ????

5 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า แต่ถ้าหมอบอกว่าลูกนน.น้อย ตกเกณฑ์ ก็ให้แม่เน้นทานโปรตีนค่ะ

เราท้องสาม ห้าเดือนจาก54ขึ้นมาสองโลเองค่ะตอนนี้56เรื่องนน.แม่ เราไม่ค่อยโฟกัสมากค่ะ ถ้าถามว่าบำรุงอะไร เราเน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ ค่ะ ส่วนผักกับผลไม้ก้อกินทุกวันค่ะ

ใช่คะอยากเน้นที่ลุกมากกว่าหมอก้อบอกว่า นน.น้องตามเกณอยุ่คะแต่เหมือน นน.น้อยยุ นน.น้องตอนนี้อยุ่ที่670gคะทำอย่างไงจะลงที่ลุกคะ

เน้นไปที่น้ำหนัก​ลูก​ดีกว่า​ค่ะ​ น้ำหนักแม่พยามอย่าให้​ขึ้นเยอะจนเว่อร์​เกินไปเลย​

ไม่เน้นนน.แม่นะคะ เน้นนน.ลูกพอค่ะถ้านน.น้องตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ ไตรมาสสามนน.จะขึ้นเร็วมากค่ะ