น้ำหนัก

ขอถามแม่ๆ ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้น7โล เยอะไปมั้ยคะ ท้องแรก

20 ตอบกลับ

ไม่เยอะค่ะ พยายามงดทานของทอด ของมัน ของหวานนะคะ พอคลอดแล้วน้ำหนักจะได้ไม่ค้างเยอะค่ะ เราก็ท้องแรกตอนนี้ 29 วีค นน ขึ้น 3.5 กิโล ตั้งเป้าไม่ให้ขึ้นเกิน 8 กิโล

บ้านนี้6เดือนขึ้น7โล หมอบอกให้ได้อีกแค่5โล ถ้ามากกว่านั้นก็เดียวเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์จร้า แต่ตรวจไปแล้วตอน6เดือน ปกติจร้าไม่เป็น

บ้านนี้ยังไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ แถมลดลงน้อยกว่าก่อนท้องอีกค่ะ คงเพราะแพ้ด้วย ตอนนี้เริ่มกินได้บ้างแล้วค่ะ

เรา5เดือน ขึ้นมาแค่2โลเอง อยากน้ำหนักขึ้นเยอะๆบ้างค่ะ ทำไงบ้างคะ

เพิ่งจะขึ้นมา 4 กิโล​ค่ะ แต่หมอซาวน์ดูแล้ว ทารกขนาด​ตัวตามเกณฑ์​

บ้าน8เดือนกว่าขึ้นมาแค่9โลเอง แถมน้ำหนักลดอีกต่างหาก โดนหมอดุ

5 เดือน ขึ้นมา 7-8 โลค่ะ ถามคุณหมอคุณหมอบอกน้ำหนักปกติดีค่ะ

บ้านนี้ 5เดือนน้ำหนักขึ้น2โลน้ำหนักลูกตามเกณฑ์

ของเรา​ 5เดือนก็ขึ้น7โลเหมือนกันเลยค่ะ

เเม่บ้านนี้ 27 วีค น้ำหนักขึ้นมา 3โลจ้า

5y ago

จ้า เเม่บ้านนี้ต้องควบคุมอาหาร เพราะเเม่มีน้ำหนักตัวเยอะ เเม่อ้วน เรยต้องควบคุมอาหารการกินทุกอย่าง เเต่น้อง น้ำหนักตามเกณฑ์จ้า