ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10w แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลย จะเป็นไรมั้ยคะ

แม่อายุ36แล้ว จะเป็นไรมั้ย

2 ตอบกลับ

ควรรีบไปฝากครรภ์ค่ะ เพราะอายุเยอะแล้ว ความเสี่ยงมีเยอะกว่าคนอายุน้อย และจะได้ยาบำรุงครรภ์มาทาน ต้องตรวจเลือดคัดกรองอีกหลายรายการเลยทีเดียว

แนะนำ ให้รีบไปฝากดีกว่าค่ะแม่ ฝากเร็วจะได้คัดกรองโรค ได้ยาบำรุงมาทาน ตรวจเลือด อัลตราซาวดูน้องด้วยค่ะ