ฉีดวัคซีนบาดทะยัก

แม่ย้านไหนเคยฉีดบ้างค่ะ ปวดมากจริงไหมค่ะ บ้านนี้กลัวมากเลยค่ะ

130 ตอบกลับ

บ้านนี้จำความเจ็บนี้ไม่ได้เลย เพราะเคยโดนฉีดตอนเรียนประถม หมอมาฉีดในโรงเรียน และก็ตอนโดนหมากัด แมวกัด ตั้งแต่นั้นจนตอนนี้หมอก็ไม่ฉีดให้เลย เพราะถือว่าเคยฉีดมาแล้วหลายเข็มมาก เขาคีในคอมก็ขึ้นหมดเลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดกลับบ้านไปปวดทุกครั้งค้ะ ปวดแบบยกแขนขึ้นแล้วเจ้บมากค้ะไข้ขึ้นตัวร้อนด้วย แต่ก้อทนค้ะเป้น2-3 วันหายปวดแต่ปวดแบบทนได้จ้า บางคนที่บอกไม่ปวดอาการแต่ละคนบางทีไม่เหมือนกันค้ะมันเป้นบางคน

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ มีคนเคยบอกว่าจะปวดไป 2-3 วัน แต่บ้านนี้ปวดแค่ตอนฉีดยาเข้าไปค่ะ หลังจากนั้นไม่เป็นอะไรเลย หลังฉีดพยายามขยับแขนบ่อย ๆ ค่ะ บ้านนี้ 2 เข็มแล้ว

ฉีดมาแล้วค่ะ เข็มแรก ตอนฉีดไม่เจ็บ ฉีดเสร็จเจ็บยกแขนไม่ขึ้น3วันค่ะ กินยาพาราเลยค่ะ เปนความเจ็บแค่เศษเสี้ยวถ้าเทียบกับการคลอดลูกเองค่ะ ไม่ต้องกลัวค่ะ

ปวดจนขับรถไม่ได้ค่ะ​ เปลี่ยนเกียร์ไม่ไหวจริงๆ​ แต่ฉีดครั้งที่2​ หลังจากฉีดได้​ 3ชม.​ เราเอายาหม่องทาถูมันก็ไม่ปวดเท่าไร​ บรรเทาได้เยอะเลยค่ะ

ปวดค่ะ 2-3 วันก็หาย แต่ ถ้าฉีดเสร็จได้ประคบเย็นก็ไม่นานหายค่ะ บ้านนี้ฉีดเสร็จหมอคลินิคก็ให้เจลเย็นประคบไม่ถึง ชม.ก็หายค่ะ

ฉีดมา2เข็มแล้วค่ะเหลือเข็มสุดท้าย ส่วนตัวว่าไม่เจ็บค่ะแต่เป็นกลัวเลือดกลัวเข็มเลยสั่นๆ แต่จะปวดแขนหลังฉีด 1-2วันค่ะ

แนะนำเวลาฉีดอย่าเกรงแขนค่ะ ถ้าเกรงจะปวดหลายวันมากๆ บ้านนี้ครบ3เข็มแล้ว เข็มแรกเกรงปวดเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

ยามันหนืด กว่าจะเข้ากล้ามเนื้อได้เลยปวด แต่ก็ไม่ถึงขั้นทนไม่ไหวค่ะ ไม่ต้องเกร็ง ทำใจสบายๆ แป๊บๆ ก็หาย

ปวดจนนอนร้องไห้เลยค่ะ ปวด2อาทิตย์กว่า หาหมอ2ครั้งเพราะความปวด หมอก็ช่วยไม่ได้ กินยาแก้ปวดก็ไม่หาย😭😭