ตั้งครรภ์

แม่ๆ ฉีดวัคซีนบาดทะยัก ตอนอายุครรภ์กี่เดือนกันคะ

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉีดครบตอนท้องแรก และก็ฉีดเข็มกระตุ้นไปเมื่อปีที่แล้ว เลยไม่ต้องฉีดอีกค่ะ จำได้ตอนท้องแรกเค้าฉีดตั้งแต่ตอนเราไปฝากท้องเลยค่ะ เข็มที่2ห่างประมาณ1เดือน เข็มสุดท้ายหลังคลอดค่ะ

วัคซีนบาดทะยัก ขึ้นอยู่ประวัติของแต่ละคนนะคะ บางคนฉีดมาก่อนตั้งครรภ์ก็อาจจะไม่ได้ฉีด บางคนไม่เคยฉีด คุณหมอก็จะฉีดให้ทันที บางคนแค่1เข็ม(กระตุ้นค่ะ)

ที่จำได้เคยฉีด เมื่อปีกว่า ไป 1 เข็ม เพราะโดนกระจกบาด และอีกครั้งตอนไปฝากครรถ์ 1 เข็มไตรมาสแรก และก็ ไตรมาสสอง อีก 1 เข็มค่ะ และหลัง คลอด 1 เข็มค่ะ

ฉีดก่อนตั้งครรภ์​ วัคซีนขาดตั้งแต่ประถม5555 ตอนนี้คือ อายุ 20แล้ว🤣😂

ฉีดก่อนตั้งครรภ์เมื่อปีที่แล้วค้ะ โดนกระจกบาดเลยโดนฉีด

รวมหลังคลอดก็3เข็มอ่ะค่ะช่วงไตรมาส2ล่ะก็3ค่ะและหลังคลอด

ท้อง2 แล้วหมอเลยแจ้งฉีดท้องได้ 8 เดือนจ้า

9วีค1ครั้ง 15+1วีค1ครั้ง ยังปวดไม่หายเลย

8เดือนเข็มเดียวจ้า เป็นวัคซีนรวมค่ะ

12wค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกก็ฉีดเลยค่ะ