ผ่าคลอด

แม่มีวิธีไหนลดหน้าท้องหลังคลอดบ้านค่ะ ??

2 ตอบกลับ

1.  ให้ลูกดูดนมจากเต้า การที่ลูกดูดนมให้ประโยชน์ต่อคุณแม่มากมายเลยนะคะ เช่น มดลูกเข้าอู่เร็ว ลูกได้รับสารอาหารจากนมแม่อย่างเต็มที่ เป็นภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการหน้าท้องใหญ่ หย่อนยานได้ดีอีกด้วย เมื่อคุณให้ลูกดูดนมแม่ ร่างกายของคุณจะเผาผลาญพลังงานไปด้วย และอาหารที่คุณทานเข้าไปส่วนมากเวลาให้นมลูกก็มักจะเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพียงเท่านี้น้ำหนัก และไขมันส่วนเกินของคุณแม่ก็จะหายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

ตามด้วยคะ