แม่ปวดท้องร่วง ลูกดูดนมแม่ ลูกจะท้องร่วงด้วยหรือเปล่า

แม่ปวดท้องร่วงมา3วันแล้ว ปวดท้องแต่ไม่ถ่ายเนื่องจากเพิ่งคลอดมา5วัน ถ่ายแค่1ครั้ง ทั้งที่ยังปวดท้องร่วงอยู่อีก สังเกตหลังจากน้องกินนมแม่ น้องจะถ่ายทุกครั้ง แต่พอกินนมผงนั้นไมทำให้ถ่ายเลยนะ เป็นไปได้ไหม ที่แม่ปวดท้องร่วง ทำให้ลูกท้องเสียตามแม่ด้วยอ้าค่าาา

1 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ แต่แม่ต้องระวังเรื่องความสะอาด เด็กดื่มนมแม่ย่อยง่าย เด็กทารกแรกคลอดจะถ่ายบ่อยถึงบ่อยมากเป็นปกติค่ะ แค่อย่าให้มีเลือดปน