ลูกดูดนมแม่100%ไม่ถ่ายมากสุดกี่วันคะ

มีแม่ๆบ้านไหนที่ลูกดูดนมแม่แล้วไม่ถ่ายมากสุดกี่วันคะ บ้านนี้8วันแล้ว น้องยังไม่ถ่ายเลย แต่ตดดี ท้องไม่อืด ไม่งอแงค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกเรา 14 วันค่ะ อาการทั่วไปปกติ จนวันครบรอบวัคซีนเลยปรึกษาหมอ หมอให้เจลแท่งมา บอกว่าถ้าลูกมีอาการเบ่ง หรือตดมีกลิ่น ให้ช่วยสวน แต่ถ้าไม่มีให้สบายใจได้ว่านมที่กินเข้าไปเค้าเอาไปใช้หมด ถ้ายังไม่ 6 เดือนไม่แนะนำให้กระตุ้นด้วยอาหารอื่นๆ

เคยเจอคลิปคลินิกนมแม่บอกสูงสุดเด็กกินนมแม่ไม่ถ่ายได้ 21 วันค่ะ แม่ลองกินผัก น้ำพรุน ส้ม ยาคูล อาจช่วยได้ ลองดูนะคะ บ้านนี้กินทั้ง 3 มื้อในวัน เอาน้องเข้าเต้าตลอด แล้วน้องถ่ายวันถัดไปค่ะ

แม่สามารถทานอาหาร ผัก ผลไม้ที่ช้วยเรื่องระบายได้นะคะ น้องจะได้รับผ่านทางน้ำรมแม่

10mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

3เดือนกว่านมแม่ล้วนยังถ่ายวันล่ะ3-4รอบอยู่เลยค่ะทางนี้

9mo ago

นมแม่ไม่ถ่ายได้นานถึง21วันเลยค่ะแม่