ท้อง18สัปดาห์ 5วัน

แม่บ้านไหนเป็นมั้ยค่ะ ท้อง18สัปดาห์ แต่ลูกไม่ดิ้น ไม่ตอดเลยค่ะ

39 ตอบกลับ

ผนังหน้าท้องของแม่แต่ละคนมีความหนาไม่เท่ากันจ้า บางทีน้องดิ้นแต่เราไม่รู้สึกก็มีจ้า อดทนรออีกนิด ของเราตอด 18w แต่รู้สึกว่าดิ้นดุ๊บๆ 20w

ตอนนี้ 16 w ก็ไม่มีวีแววค่ะ ไม่ตอดอะไร เราท้องหนาด้วย บางทีก็แยกไม่ออกระหว่างแก้สในลำไส้กับลูกตอดรึเปล่า ท้องแรกอาจจะรู้สึกยากค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แยกไม่ออกเลย

บ้านนี้ท้องแรก17 สัปดาห์ ท้อง2 ท้อง3 22 สัปดาห์ค่ะ หนังท้องหนาก็เลยรับรู้ช้า จริงๆเริ่มดิ้นแต่2เดือน ที่ซาวด์เจอ

ของเรารู้สึกเค้าตอดตอน 17 วีคค่ะ ตอนนี้ 20 วีค ตอดแทบจะทุกชั่วโมงเลย บางทีเอามือไปลูบเค้าก็ตอดตรงมือเราเลย

อาจจะเป็นเพราะพนังท้องหนาเลยยังม่รู้สึกค่ะ แต่ของเรารู้สึกตั้งแต่13w เพราะพนังท้องบางค่ะแตกลายง่ายด้วย

5y ago

เราท้องที่5 ตอนนี้ 14 วีค รู้สึกได้ว่าตอดตับๆเเล้วค่ะ แต่ผนังท้องแต่ล่ะคนหนาบางไม่เท่ากันจ้า อาจจะตอดแต่แม่ไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ

อาจจะรู้สึกช้านะคะ ลองไปซาวด์ดูค่ะ คุณหมอจะช้วยเช็คให้ว่าน้องสมบูรณ์แข็งแรงดีมั้ยค่ะ

18 วีค 5 วันเหมือนกันค่ะ ยังไม่รู้สึกเลยค่ะว่าดิ้น แต่เหมือนเค้าจะตอด ๆ หน่อยๆแล้วค่ะ

เริ่มนับการดิ้นจริงๆ ตอน28wนะคะ แต่ถ้าก่อน28wน้องจะแค่ตอด ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่คะ

บ้านนี้ท้องสองยังไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นน้องตอดเลยคะ พอ20+ เพิ่งเริ่มรู้สึก

พื้นที่ในท้องยังกว้างลูกดิ้นแล้วแต่อาจจะยังไม่รึสึกนะคะ รอดูตอน20วีคค่ะ