หัวนมมีไขมัน เหมือนหัวสิว

แม่บ้านไหนเป็นมั่งค่ะ ต้องแกะออกไหม

31 ตอบกลับ

ตอนนี้แม่คลอดแล้ว ตอนตั้งครรภ์ แม่จะเช็คตลอดและบีบเบาๆสกิดออกตลอดตะ ย้ำเบาๆ คือเปิดให้โล่งหนะคะ เดี๋ยวตันมากๆจะมีปัญหา พอคลอดน้อง รีบจับเข้าเต้าให้น้องช่วยดูด ก็ออกหมดน้ำนมก็ไหลปกติคะ จะไม่บีบก็ได้นะคะ จะรอให้น้องดูดออกเองก็ได้คะ และที่สำคัญดูแลเรื่องอาหารการกินด่วยคะ

คุณหมอบอก ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดไว้จ้ะ เวลาน้องคลอดออกมาน้ำนมจะไหลดีค่ะ ส่วนที่เห็นเป็นเม็ดคล้ายๆสิวนั้นไขมันจากสบู่ หรือแป้งเศษต่างตกค้างที่ร่องของหัวนมค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เวลาอาบน้ำก็ค่อยๆถูและบีบออก มีคนบอกไว้ว่าถ้าไม่บีบออกมันจะอุดตันเดี๋ยวน้ำนมไม่ไหล อันนี้ก็ไม่รู้จริงหรือไม่จริงนะคะ แต่แม่ก็ทำ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ชอบแกะออก แต่มีคนบอกว่าถ้ากินพวกอาหารมันๆ ขนม นม เนย เยอะจะมีขุยๆขาวๆนี้ขึ้นที่หัวนมค่ะ

ต้องแกะออกค่ะ ท้องแรกเราก้อแกะ พอตอนให้นมเราสังเกตุดูน้ำนมออกตามรูที่เราแกะเรยค่ะ

ตอนนี้แกะออกตามคำแนะนำของแม่ๆๆ ลองบีบดูมีน้ำใสๆออกมาค่ะ เป็นสัญญาณที่ดีๆมากๆๆ

แกะเหมือนกันจ้า แต่ระวังหัวนมแตก😂😂 แกะเพลิน เจ็บประจำ เอาออย เช็ดๆช่วยจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะตอนแรกก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าแกะได้มั้ยเพราะไม่กล้าแกะ

เค้าชอบแกะๆแงะๆออก สนุกดี วันใหนไม่มี เสียใจ ไม่มีอะไรให้แงะ 55

เป็นเหมือนกันคะไม่รู้ว่าคืออะไร ลองถูๆดูแล้วออกก็เลย ถูๆ ออกเลยคะ