นม

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ ให้นมลูกดูดพอลูกหลับ สักพักนมเป็นก้อนไตทั้งนม ควรทำยังไงคะ ประคบร้อน นวดคลึง ปั๊มนมนมก็ไม่ออก ตอนนี้เครียดมากค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ???

2 ตอบกลับ

ให้คุณแม่สังเกตุที่นมว่ามีเม็ดก้อนเล็กๆ ขาวๆ ตันอยู่ที่หัวนมหรือเปล่าค่ะ. ถ้ามีแนะนำให้คุณแม่ใช้เข็มแช่แอลกอฮอลสะกิดเม็ดขาวๆ ออก. ทำแบาๆ นะคะ. อย่าสะกิดแรง. เดี๋ยวจะเป็นแผล. หลังจากนั้นให้คุณแม่พยายามหลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารมัน. ถ้าลูกตูดเต้าแล้วลูกหลับ แต่คุณแม่รู้สึกว่านมยังเต็มเต้า. ให้คุณแม่ปั้มนมเก็บไว้จ้า

แม่ต้องเอาไขมันออกจากเต้านม. มันอุดตันท่ออยู่คะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ