อายุ35

แม่บ้านไหนอายุ35.. แล้วเพิ่งมีน้องบ้างค่ะ.. ขอรายงานตัวหน่อยค่ะ

23 ตอบกลับ

คุณแม่เรา ท่านอุ้มท้องเราตอนสี่สิบกว่าๆเลยค่ะ แถมตอนนั้นคุณแม่มีรังไข่ข้างเดียวด้วยค่ะ อีกข้างโดนตัดไปแล้วเพราะเนื้องอก เคล็ดลับของคุณแม่คือไม่เครียดเลยค่ะ คุณแม่บอกว่าถ้าสภาพจิตใจเราดี อะไรๆก็จะดีตามค่ะ ปลอดภัยและแข็งแรงดีทั้งคุณแม่และลูกตลอดการตั้งครรภ์เลยจ้า ปล; แต่ต้องเจาะน้ำคร่ำคัดกรองความผิดปกติของเด็กนะคะ จำเป็นสำหรับคนท้องที่มีอายุค่อนข้างเยอะค่ะ

43 ค่ะท้องแรกทำ ivf ด้วยตอนนี้ 23+3 weeks ค่ะ ก่อนใส่ตัวอ่อนตรวจโครโมโซม ตรวจ niffty test ตอน 12 วีคเพื่อตรวจดาวน์ กับเพศค่ะ ผลโอเค ช่วง3 เดือนแรกหมอนัดถี่ค่ะซาวทุก 2 อาทิตย์ ช่วงนี้ก็ดูแลเหมือนคนท้องทั่วไปซาวทุกเดือนลูกแข็งแรงดี ขนาดตัวตามเกณฑ์หัวใจเต้นปกติ/เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำแล้วค่ะตรวจเลือดช่วง 12-15 วีค ปลอดภัยกว่าเจาะเยอะ ผลก็ 98%

5y ago

ถ้าตรวจniffty มันแล้วแต่รพ.ค่ะ ของพี่ทำเอกชนก็จะแพงหน่อย22,000 ตรวจคลินิกรึรพ.น่าจะถูกกว่าเยอะเห็นบางคนลงไว้อยู่ที่ประมาณหมื่นห้าได้ตรวจเลือดไม่เสี่ยงเหมือนเจาะน่ำคร่ำด้วยค่ะเท่าที่หมอทำ ivf บอกมาคือห้ามเจาะเด็ดขาดเพราะกว่าเราจะมีลูกก็ยากแล้ว

39 คะ คลอด 40 คะ (ท้องแรกคะ) ตอนนี้เพิ่งได้ 13 วีคหน่อยๆ พบเนื้องอก แถมถุงน้ำที่ปีกมดลูกด้านซ้ายด้วยคะ😍😍😍

5y ago

สู้ๆ คะ กว่าเค้าจะมาเกิดกับเราไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ของเราเดือนหน้าคุณหมอถึงจะนัดให้ไปตรวจนิฟตี้คะ เราเลือกเองคุณหมอไม่ได้บังคับนะคะ (เจาะเลือด ไม่เจาะน้ำคร่ำ) เพราะความแม่นยำสูงกว่า และอีกอย่างตรวจโครโมโซมได้หลายคู่กว่า เราอายุเยอะแล้วไม่อยากมานั่งลุ้นหรือต้องมาเสี่ยงอีกนะคะ

36 ท้องแรก ไม่แพ้ท้อง ตรวจทุกอย่างแล้วราบรื่นค่ะ กำลังจะผ่าเดือนมกราคมเพราะน้องตัวใหญ่ค่ะ

ท้องแรก 35 คลอด 36 จะคลอดมกรานี้ค่ะ ไม่แพ้ท้องเลย

มีตอน 35 พอดีค่ะ ท้องเดือนเกิดตัวเองเลยค่ะ

5y ago

ตรวจหลายอย่างเลยค่ะ ตรวจดาว ผ่านค่ะ แต่มีความดันสูง เสี่ยงเบาหวาน ตอนนี้ 7 เดือนละค่ะ

ท้อง 2 ค่ะ อายุ 38 ( ลูกหลงมาแล้ว) ☺️☺️

5y ago

ของเราก็หลง.. หลงมาไม่พอพาโรคมาด้วย555​

อายุ 38 ค่ะ 24w แล้ว ท้องแรกด้วยค่ะ

5y ago

พี่ตรวจนิฟตี้แล้วค่ะ ความเสี่ยงเป็นดาวน์น้อยมาก หมอบอกถูกรางวัลที่หนึ่งยังง่ายกว่า

37 ค่ะ กังวลมาก ท้องแรกค่ะ

5y ago

6 สัปดาห์ค่ะ

มีตอน 36 ค่ะ คลอดเสร็จ 37 เลย แหะๆ

5y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​