อายุ35 ถ้าเลือกคลอดแบบธรรมชาติ

อายุ35 ถ้าเลือกคลอดแบบธรรมชาติจะมีปัญหาตอนคลอดไหมคะ ระหว่างผ่ากับคลอดเองแบบไหนดีกว่ากัน

2 ตอบกลับ

พี่คลอดตอนใกล้37เลือกคลอดเองค่ะ แต่ตัวเล็กไม่กลับหัว และออกมาก่อนกำหนด เลยต้องผ่า พี่ว่าน่าจะขึ้นอยู่กับตัวเล็กมากกว่าอายุแม่ว่าเค้าจะออกมายังไง ตอนไหน ข้างบนหมอก็เตรียมจะผ่า ข้างล่างตัวเล็กก็ดันจะออก ซึ่งมันไม่ได้เพราะไม่กลับหัว หมอเลยรีบให้ยาสลบ...ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ (พี่ผ่าหมันด้วยเลย)ไม่ต้องเครียดนะคะ แค่เตรียมตัวให้พร้อมถ้าต้องผ่าจริงๆและสังเกตอาการให้ดี... เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไม่มีนะค่ะเพราะตอนหนูไปคลอดมีคนที่อายุเยอะๆคลอดเองเยอะเลยค่ะ