ทารก

แม่บ้านไหนผ่าคลอดกันบ้างค้ะ น้ำนมเยอะมั้ย บ้านนี้ปั้มทีได้แค่2-3ออนซ์เอง บำรุงทุกอย่างแต่ก้อยังเหมือนเดิม สงสานลูกจังต้องเสริมนมผงให้เค้า น้องอะตอม ครบ1อาทิตย์แล้วครับแม่ๆ

ทารก
16 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดกินนมแค่ 2 ออนค่ะแม่ กระเพาะเขาเล็กมากๆ ต่อให้น้ำนมแม่เยอะถ้าเอาลูกเข้าเต้าน้ำนมก็จะลดปริมาณลงเพื่อให้สมดุลกับการกินของเด็กค่ะ อย่ากังวลเลย บ้านนี้ทานแอนมัมและน้ำหัวปลีชาอุ่นรักค่ะ พอเขาเริ่มโตน้ำนมก็จะเริ่มผลิตขึ้นเยอะเรื่อยๆเองค่ะ

พยายามเข้าเต้าให้ได้เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ อดทนช่วงแรกหน่อยนะคะ บ้านนี้ก็ผ่าค่ะ แถมต้องแยกลูกตั้งแค่คลอดเลยค่ะกว่าจะได้กินเต้าวันที่ 5 ค่ะ น้ำนมกว่าจะมาก็เป็นอาทิตย์ค่ะ ตอนนี้ 9 เดือนแล้วค่ะ ปั้นเช้าทุก 3 ชั่วโมง กินเต้ากลางคืนค่ะ

ถ้าแต่ 1 อาทิตย์ได้ 2-3 ออนซ์คือน้ำนมมาดีแล้วค่ะ ถ้าปั๊มไม่ตกรอบก็น่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราคลอดธรรมชาติตอน 1 สัปดาห์ก็ได้เท่านี้ เดี๋ยวพอ 2-3 สัปดาห์ก็จะขยับขึ้นมาเป็นรอบละ 4-8 ออนซ์ค่ะ

บ้านนี้แม่คลอดเองก้ไม่มีน้ำนมต้องให้เค้ากินนมผงค่ะสงสารเขาตั้งใจจ่ะเลี้ยงเขาด้วยนมแม่แต่สุดท้ายแม่ไม่มีน้ำนม

5y ago

ให้กินนมผงของอะไรคะ

กินน้ำร้อนเยอะๆเอาน้องเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก็เยอะจ้า บ้านนี้กินแทบไม่ทันปล่อยไหลทิ้งทุกวัน

บ้านนี้ผ่าคลอดน้องไม่เข้าเต้าตั้งแต่คลอดเลยคะก้อมีให้น้องกินครั้งละ3ออนบางที4ออนก้อพอคะ

เป็นค่ะ อาทิตย์แรกนมมาน้อยมาก เอาเข้าเต้าบ่อยๆ เด๋วก็มาค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ

บ้านนี้ก็ผ่าจ้า แต่ตอนผ่าคนแรกน้ำนมเยอะมากเลยจ้า น้องกินไม่ทันเลย

ลองดูวิธีนี้นะค่ะ. รอเเตกค่ะ ศึกษาจากเเม่ๆในกลุ่ม มา

เป็นเหมือนกันค่ะ เครียดสุดๆ ทำทุกทางแล้ว