นํ้าหนักลูกตํ่ากว่าเกณฑ์

แม่บ้านไหนนํ้าหนักน้อยกว่าเกณฑ์บ้างค่ะ บ้านนี้ 32วีค แต่นํ้าหนักน้อง แค่ 1392 กรัม แม่กังวลใจนอนไม่หลับเลยค่ะ แม่กินอาหารครบ 5 หมู่ หรือเป็นเพราะแม่ทำงานหนักพักผ่อนน้อยเลยทำให้ลูกนํ้าหนักน้อย แม่ๆคนไหนนํ้าหนักลูกตํ่ากว่าเกณฑ์บ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำงานหนัก นอนไม่ค่อยหลับ ตื่น 3 รอบทุกคืน ตอนนี้ 31 w ชั่งวันนี้ แม่น้ำหนักลด 300 กรัม แต่ลูกน้ำหนักเพิ่ม 400 กรัม ปกติทานข้าวกล้อง ผักพวก บอร์คโคลี หน่อไม้ฝรั่ง ผัดหมู ผัดกุ้ง แก้งสัมปลากะพง ไข่ต้มวันละ 3 ฟอง กินนม vsoy ไม่มีน้ำตาลทราย กะนมแอนมัมรสจืดทุกวันค่ะ แม้น้ำหนักน้องจะดี แต่หมอบอกให้นอนให้ได้เยอะ ๆ กินน้ำเยอะ ๆ เพราะนอนน้อยมีผลต่อรกและน้ำคร่ำ อาจจะเสื่อมด้วยค่ะ

ถามแม่ๆที่แนะนำให้ทานไข่ต้มหน่อยคะ ตอนนี้ท้อง32w คือตัวแม่เองทานไข่ต้มไม่ได้เลยคะ เหม็นคาวมากเลย ถ้าเป็นไข่ตุ๋น หรือไข่เจียวแทนจะได้ไหมคะ หรือจำเป็นต้องเป็นไข่ต้มเท่านั้นคะ ถึงจะช่วยเรื่องน้ำหนักน้อง

2y ago

หมอนัดวันที่21นี้กลับมาก็บำรุงตลอด ต้องรอลุ้นคะน้ำหนักน้องคะ ว่าจะเพิ่มรึป่าว

ลองทานจำพวกโปรตีนค่ะเช่น ไข่ต้ม นมแพะผสมน้ำมันมะพร้าว หรือไม่ก็กล้วยน้ำว้า อกไก่ก็อร่อยนะคะ แต่อย่าแห้งจนเกินไปค่ะ รับรองว่าน้ำหนักลงลูกดีมากๆค่ะ เดือนนึงขึ้นครั้งละ 500-700 กรัมเลยค่า

แนะนำนมแพะเซเว่นเลยค่ะ ลงลูกดีมากตอนนี้ลูกเราน้ำหนักเกินเกณฑ์แล้ว เด็ก6เดือนน้ำหนักเท่าเด็ก7เดือนเลย ตอนนี้เราต้องหยุดกินก่อนกลัวคลอดเองไม่ไหว

ทานไข่วันละ2ลูกเลยค่ะแม่ อาหารว่างก็พวกผลไม้ นมวันละกล่อง และให้แม่พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ สู้ๆนะคะ เค้าทำแบบนี้ลูกน้ำหนักขึ้นค่ะ

อย่ากังวลนะคะ นี้ก็ต่ำกว่าเกณฑ์ตลอดแม่ก็กินบำรุงมาตลอดตอนแรกก็เครียดแต่พอเข้า 2 เดือนสุดท้ายน้องโตไวมากกลับมาตามเกณฑ์ปกติค่ะ

บ้านนี้ก็ต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ ซาวตอน36วีคพึ่งจะ2300เองค่ะ หมอแนะนำมาว่าให้พักผ่อนเยอะๆค่ะ แล้วก็มีกินไข่ต้มเพิ่ม

แม่ลองกินแอนลีน แอนมัม ดูนะคะ นี่ก็ไม่ได้บำรุงอะไรลูกเยอะ กินปกติ แค่งดพวกแอลกอฮอล์ นำหนักลูกดีอยู่นะคะ

บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้วันละ2ถุง +กล้วยน้ำว้า น้ำหนักลูกตอน36วีคอยู่ที่2100 คลอดตอน39วีคน้ำหนักน้องได้3022

ไข่ต้มอีกเสียงค่ะ เน้นกินไข่ต้มทุกมื้อเพิ่มน้ำหนักดีมาก อันนี้คือคำแนะนำจากแพทย์เลยค่ะ