ท้องผูก

แม่บ้านไหนท้องผูกช่วง3เดือนมั้งคะ..แนะนำหน่อยกินอารัยช่วยได้..บ้านมะขามก็แล้ว กล้วยก็แล้ว ผักก็กิน แต่ไม่ค่อยได้เข้าห้องน้ำเลย2_3วันเข้าทีรู้สึกไม่ค่อยดีเลยคะ??

21 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆจ้า

ยาบำรุงเลือดที่หมอจ่ายจะทำให้ท้องผูก ทานอาหารกากใยเยอะๆนะคะ บ้านนี้เจอริดสีดวงหลังคลอด เพราะมัวแต่ห่วงลูกไม่ได้มีเวลาถ่าย วุ่นวายมากค่ะ

มะขามเปียกต้มให้เดือดใส่เกลือนิด น้ำตาลหน่อย พอหายร้อนก็กินวันละ1แก้ว หรือถ้ายังไม่ถ่ายก็ หลังอาหารเช้า1แก้ว ก่อนนอน1แก้ว

เราเป็นค่ะ หมอเปลี่ยนยาบำรุงเลือดให้ การขับถ่ายดีขึ้น ส่วนตัวต้องดื่มน้ำเยอะๆ ทานผลไม้ที่มีกากใยสูง ช่วยได้ค่ะ

เราเน้นนํ้าค่ะ งดข้าวเหนียว ผักลวกเยอะๆ ปลากินบ่อยมาก แต่เรานิสัยเสียตรงติดชาเขียวกับโกโก้นี่แหล่ะค่ะ

ก่อนนอน ทานแมงลัก 2 ช้อนโต้ะดื่มพร้อมนมเปรี้ยว ตื่นเช้ามาคือถ่ายสบายท้องมากคะแม่

แนะนำค่ะ ทานนิดเดียว บ้านนี้ไม่ถ่าย2วัน สามีจัดมาให้ กินไม่ถึงแก้วค่ะแม่ เห็นผล

เช้าๆ กินโยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้ำส้ม น้ำเปล่าเยอะๆๆ กินทีเดียวเลยนะคะ

เม็ดแมงลัก,ลูกพรุน,โยเกิร์ต,นมเปรี้ยว ก่อนนอนคะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ

โยเกิลกับเม็ดพรุนหรือไม่ก็น้ำลูกพรุนนี้อย่างเร็วเลยค่ะ