ขอวิธีแก้ท้องผูกของแม่ท้อง

แม่บ้านไหนตั้งท้องแล้วท้องผูกบ้างคะ รบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ของแม่ๆ หน่อยคะ

20 ตอบกลับ

กล้วยกับมะละกอสุกค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายเลย มีปัญหาแค่เรื่องย่อยอย่างเดียว 😅

กินข้าวกล้อง แทนข้าวขาว ดื่มน้ำเยอะๆ ขวดใหญ่ 1.5 ลิตร 2 ขวด เลยค่ะ ค่อยๆจิบ ทั้งวัน

กินผลไม้เยอะๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ไม่มีอาการท้องผูกเลย อึง่ายอึทุกวัน

กินมะละกอสุก สับปะรด ส้ม ผักใบเขียวตื่นเช้ามาก็ถ่ายให้เป็นเวลาค่ะ😁

บ้านนี้ตอนท้องกิน กีวี่เขียว วันละ 2-4 ลูก ขับถ่ายดีกว่าตอนไม่ท้องค่ะ

กินผักต้มผักลวกเยอะคะกับมะละกอสุก บ้านนี้ไม่มีอาการท้องผูกเลยคะ

มะขามเปียกค่ะ 🤤 จะกินฉเพาะตอนท้องผูกนะคะ กลัวท้องเสีย 😂

กล้วยน้ำหว้า ฝรั่ง บ้านนี้กินละถ่ายดีมาก

ทานสลัดผัก ผลไม้ และนมผสมเม็ดแมงลักค่ะ

ทานผลไม้มะละกอ แก้วมังกร สุดๆยาระบาย