เบาหวานตั้งครรภ์

แม่ๆช่วยแนะนำอาหารที่เหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวาน หน่อยคะ

2 ตอบกลับ

น้ำพริก ผักลวก ไข่ต้ม ต้มจืด สุกี้ แกงเลียง เน้นอาหารไม่มัน ไม่เค็ม ไม่หวาน ข้าวกล้อง ขนมปังไม่ขัดสี เน้นโปรตีนไม่ติดมัน กินผัก (บ้านนี้ชอบมะระขี้นก) กินผลไม้ กินน้อยแต่บ่อยครั้ง

5y ago

อดทนค่ะแม่ เพื่อลูก แต่ก็ไม่ถึงกับต้องกินทุกวันนะคะ กินวนๆ ไปค่ะ แม่ลองจดว่าแต่ละมื้อกินอะไร ก่อนตรวจค่าน้ำตาลกินอะไร แล้วดูผล จะได้รู้ว่าอะไรดีต่อตัวแม่ เพราะแต่ละคนก็ต่างกัน บ้านนี้จะตรวจที ก็ กินผักสลัดสดๆ แล้วตามด้วยข้าวกล้อง ไข่ต้ม หรือขนมปังโฮลวีต หรือแซนวิสทูน่า แล้วจบด้วยฝรั่งสดสักหนึ่งผลเล็ก หรือแอปเปิ้ลครึ่งลูก ค่าน้ำตาลก็ผ่านทุกครั้งค่ะ

เน้นโปรตีน ทานคาร์โบฯน้อยๆ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ไขมันต่ำ งดผลไม้ที่มีรสหวาน ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาที ค่ะ

5y ago

แนะนำเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ดีกว่าค่ะแม่