แม่น้ำตาลสูง

แม่บ้านไหนกินบ้าง แม่บ้านนี้แบบน้ำตาบสูง พยายามควบคุมอาหาร เพื่อลูกน้อน

แม่น้ำตาลสูง
36 ตอบกลับ

ได้กินค่ะ กินเพื่อจะเจาะหาเบาหวานในขณะตั้งครรภ์. ได้งดอาหารหลังเที่ยงคืน กินน้ำตาล4ขวด เจาะเลือด4ครั้ง เจาะ1ชั่วโมงต่อ1ครั้ง หวานมาก ขวดแรกขวด2พอไหว ขวด3ขวด4เกือบพุ่งออกเหมือนเดิม555 ระหว่างรอเจาะเลือดนี่พะอืดพะอมมาก แต่ก็อดทนเพื่อลูก สรุปผลคือไม่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

5y ago

แม่กินทุกวัน น้ำใบเตย แม่ไม่เป็นเบาหวานสบายใจมากเลย

บ้านนี้โดนค่ะ ตรวจครั้งแรกค่าน้ำตาลสูง 201 หมอนัดมาตรวจซ้ำอีกครั้งแจ้งว่าให้กินน้ำตาล 4 ขวด เจาะเลือด 4 เข็ม ห่างกันครั้งละ 1 ชม. ผลตรวจออกมาปกติค่ะ อิแม่โล่ง คุณแม่พยายามควบคุมอาหารนะคะ สู้ๆเพื่อตัวเล็กในท้องค่ะ

5y ago

แม่โล่งใจมาก

บ้านนี้ตรวจ 3 รอบ รอบที่ 1 กินไป 2 ขวด เจาะไป 2 เข็ม ตรวจแล้วน้ำตาลสูง หมอส่งตรวจรอบที่ 2 กินไป 4 ขวด เจาะ 4 เข็ม ห่างกันเข็มละ ชม.แต่ผลก็ยังสูงอยู่แต่ไม่เยอะ รอบที่ 3 ไม่ได้กิน เจาะ 2 เข็มห่าง 2 ชม. ปกติ แขนพรุน😂

ครั้งแรกหมอให้กิน 2 ขวด เว้น 1 ชม.แล้วไปเจาะเลือด ผลน้ำตาล 178 ครี้งต่อไปหมอให้อดอาหาร แล้วนัดเจาะเลือดตอนเช้า กินน้ำตาลเว้น 1 ชม. แล้วเจาะเลือดสลับกันไปอีก 2 ครั้ง ตอนนี้รอผลเลือดอยู่ค่ะ เป็นกังวลมาก

กินค่ะ โดนไป 6ขวด แม่เอียนของหวานไปหลายวันเลยค่ะ แค่นึกถึงก็จะอ้วกเลย 🤣🤣 เคยโดนนอน รพ 1 คืนเพราะน้ำตาลเกิน หลังจากนั้นก็พยายามลดของหวานค่ะพอน้ำตาลปกติ เป็นความดันสูงอีก ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ

บ้านนี้ได้กิน 50 g. นั่ง 1 ชม. แล้วไปตรวจเลือดค่ะ แต่ไม่ได้กินเป็นขวดแบบนี้นะคะ คุณพยาบาลเค้าเทใส่แก้วผสมน้ำแข็งให้ มาพร้อมน้ำเปล่าอีก 1 แก้ว ค่ะ ผลออกมา 123 ปกติ ไม่ต้องโดนตรวจซ้ำค่ะ ปล. 29 วีคค่ะ

บ้านนี้ก็โดนค่ะ 100g เพราะภายใน2อาทิตย์ แม่น้ำหนักขึ้น2กิโล คุณหมอสงสัยจะเป็นเบาหวาน เลยให้กินค่ะ โดนไป2ขวด 1 ชม.ไปเจาะเลือด ผลออกมา98 ปกติ ไม่มีความเสี่ยงค่อยโล่งใจหน่อยค่ะ😅

บ้านนี้ คุมอย่างหนักคะ พอ 32w ต้องฉีดอินซูลีน ยันคลอดเลยคะ นี้รอตรวจหลังคลอดพร้อมเจาะเบาหวานกับลูกอีกทีคะ ตอนนี้ปลอดภัยดีทั้งคู่คะ ✌✌✌

เคยเจาะครั้งเดียวค่ะ กินไปขวดนึง จากนั้นก็คุมน้ำหนักไม่ให้เกิน อดทนเพื่อลูกนะคะ ผลลัพท์การเป็นเบาหวานน่ากลัวมากค่ะ