แม่ๆทีมเดือนมีนาคมมีบ้านไหนปวดขาบ้าง

แม่บ้านไหน ปวดขาบ้างค่ะ บวมและก็ปวด อัตรารายไหม

แม่ๆทีมเดือนมีนาคมมีบ้านไหนปวดขาบ้าง
57 ตอบกลับ

แนะนำพบคุณหมอค่ะ แม่บ้านนี้บวมตอน 29 W ทั้งปวดขา ทั้งบวมที่ขาและเท้า เดินลำบากมากๆ พอ 29 w+5 วัน ความดันสูงฉับพลัน โปรตีนในปัสสาวะรั่ว (ก่อนหน้านี้ปกติทุกอย่าง ดีทุกอย่าง) รีบไป รพ. สรุปครรภ์เป็นพิษแบบรุนแรง ฉับพลัน หมอ๊ฉีดยากระตุ้นปอดทารก ผ่าตัดคลอดที่อายุครรภ์ 30 Week. ค่ะ

4y ago

สู้ๆๆนะค่ะนี้ก็เหมือนกัน

31+4 ยังไม่บวมค่ะ แต่ว่าจะหน่วงท้องน้อยมาก เจ็บจี๊ดๆตรงหัวหน่าว ยิ่งเวลาเดินจะจี๊ดมากก ต้องคอยเอามือประคองท้องไว้ มีอาการเจ็บตามข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะตรงหัวเข่า จะเจ็บมากค่ะ 😖

4y ago

ยิ่งตอนจะลุกนี่ น้ำตาเล็ดก้อมีจ้ะแม่ๆ ปวดจี๊ดๆๆมาก

เวลานอนให้เอาหมอนรองที่เท้านะคะพยายามยกเท้าให้สูงคะ หนูกะบวมค่ะ บวมแบบนี้เลยค่ะหนูเลยใช้หมอนมาลองที่เท้าเวลานอนประมาณวันสองวันเท้าก็หายบวมค่ะจะค่อยๆหายนะคะ

ไม่เป็นอันตรายคะ แค่อาการบวมตอนท้องบ้านนี้บวมทั้ง 2 ท้องเลยคะหลังคลอดกะหายคะ ยกเท้าสูงๆเวลานั่งหรือนอน เอาเท้าแช่น้ำอุ่นก็ช่วยให้ไม่บวมมากคะแม่ลองดู

บวมมากแม่ ต้องสังเกตตัวเองค่ะ เดินหรือนั่ง นานมั้ย น้ำหนักลงขาอาจบวมได้ แต่ถ้าอยู่ๆบวมเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หรือไม่อาหารหารกินกินก็บวมได้

บ้านนี้ลองเเล้วค่ะ ถ้ากินเค็มมากๆ เเบบของหมักดอง ปลาหมึกย่างอาหารกระป๋องอาหารทะเลบวมค่ะ เดินมากบวม ยกขาสูงบวมค่ะ ทีมกุมภา17 บวมๆยุบๆจน้

ขาไม่ปวดค่ะ แต่อาการบวมมีบ้างเล็กน้อยส่วนมากจะบวมเวลานั่งหย่อนขานานๆนอนกลางคืนเอาเท้ายกบนผ้าห่มก็หายบวมค่ะ

กดแล้วบุ๋มไหมคะ แม่บ้านนี้กดแล้วบุ๋ม มีความดัน ครรภ์เป็นพิษเลยค่ะ อย่ามองข้ามเรื่องเล็กน้อยนะคะ

ไม่ค่อยบวมค่ะ​ แต่ปวดน่องปวดขามากให้คุณสานวดให้.. กลับปวดกว่าเดิม... แต่สักพักก็เบาลง

กำหนดคลอด1 มีนาคะ ปวดเอว ถ้าเดินเยอะจะรู้สึกเมื่อยขาเหมือนไม่ค่อยจะมีแรงเดินเลยคะ