ฝากท้องช้าไม่ได้ทานโฟลิค

แม่บ้านนี้ไปฝากท้องตอน4เดือนค่ะ ได้ แคลเซียมกับยาเสริมไอโอดีนผสมธาตุเหล็กค่ะ ไม่ได้โฟลิคมาทานจะมีผลอะไรกับลูกรึป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ฝากครรช้าค่ะ ฝากเดือนที่3แล้ว ไม่ได้ทานโฟลิค แต่อนนี้17weekแล้ว ตอนไปซาวน์คลีนิคพิเศษหมอบอกน้องปกติสมบูรณ์ดิ้นเก่งค่ะ ระหว่างที่ไม่ได้ทานยาโฟลิค แต่พยายามกินนมกินผักใบเขียว ผลไม้เยอะๆค่ะ

โฟลิกทานแล้วมีผลมากช่วงอายุ 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ค่ะ ป้องกันการพิการแต่กำเนิดหลายๆอย่าง ตอนนี้เลย 3 เดือนแล้วไม่ต้องเสริมก็ได้ ถ้าซาวด์แล้วลูกปกติดีก็ไม่เป็นไรค่ะ