ลูกติดหวัด

แม่บ้านนี้เป็นหวัดเพราะติดจากหลานแล้วแม่ก็ต้องเลี้ยงลูกทุกวันยันค่ำเลยทำให้น้องติดหวัดจากแม่น้องกินนมแม่ตั้งแต่เกิดไม่เคยดูดขวดเลยทำให้แม่ไม่สามารถห่างจากน้องได้ตอนนี้เป็นหวัดด้วยกันทั้งคู่เลยค่ะน้องพึ่ง3เดือนเองค่ะแม่กังวลมากค่ะทำยังไงดีค่ะ .?‍♀️?

1 ตอบกลับ

คุณแม่ ถ้ามีไข้ ทานพาราได้ค่ะ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆยาลดน้ำมูกไม่แนะนำให้ทาน ให้ล้างจมูกแทน จิบน้ำบ่อยๆ พยามทำร่างกายให้กลับมาแข็งแรงให้เร็วที่สุด **ห้ามทานฟ้าทะลายโจรนะคะ** แม่ใส่แมสด้วยค่ะ แมสผ้าก็ได้ ซักเปลี่ยนบ่อยๆ คุณลูก ให้ดูดนมจากเต้าได้ปกติค่ะ ถ้าน้องมีน้ำมูกให้ดูดออกค่ะ อาจใช้น้ำเกลือหยอดจมูกช่วยด้วยได้ค่ะ ถ้าน้องมีไข้ ทานยาลดไข้พาราได้ค่ะ ขนาดยาคำนวนตามน้ำหนักเด็กค่ะ