ตอนนี้ท้องได้ 11 week 3 วันแต่ปวดฉี่

แม่บ้านนี้ท้องได้ 11 week 3 วันแต่ ทำไมปวดฉี่บ่อยมากวันนึงฉี่ 5-6 รอบ ฉี่บ่อยแบบนี้ มีอัตรายมัยคะ แม่บ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำด้วยคะ

10 ตอบกลับ

ปกติจ้า 😅 คนท้องจะมีอาการแบบนี้กันแทบทุกคน การที่คนท้อง ฉี่บ่อย ก็เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว

6y ago

คิดมากไปแล้ว 😅

เป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ เด็กตัวใหญ่ขึ้นทำให้ไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ จึงทำให้มีพื้นที่กักเก็บฉี่ได้น้อยลง เป็นสาเหตุให้ฉี่บ่อยนั่นเองค๊า

เดียวจะฉี่มากกว่านี้อีกค่ะ เตรียมตัว555 ไม่ถึงชม.ครั้ง เราเป็นตอนเข้า3จะ4เดือน

6y ago

ของเรานะคะ ตอนเข้า15w เราฉี่บ่อยมากกว่าตอนท้องอ่อนๆอีกค่ะไม่ถึงชม.ปวดอีกแล้ว ตอนนี้17wเบาลง จะไปหนักช่วงเย็นๆถึงมืด แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้

เราก้ปวดบ่อยค่ะ จนถึงขนาดออกไปข้างนอกต้องใส่แพมเพิสกันไว้เวลาเจอรถติดค่ะ

6y ago

คุณแม่ไปซาว หรือยังคะ

ปกติมากจ้า วันนึงของเรามากกว่านั้นอีกตอนนอน เรามากกว่า 6 รอบอีก ท้อเลย 555

ของเราตอน4เดือน นี่แทบจะออกจากห้องน้ำไม่ได้เลยค่ะ ออกปุ๊บเจ็บปั๊บ

ปกติเลยจ้า ยิ่งฉี่บ่อยยิ่งทานน้ำเยอะๆ นะคะ ผิวจะได้ไม่แห้งด้วยคะ

6y ago

พยายามทานน้ำด้วยนะคะ ยิ่งท้องยิ่งฉี่บ่อย ยิ่งเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่ายคะ ฝืนหน่อยนะคะ

คนท้องเป็นทุกคนค่ะ วันนึงเราฉี่เป็นสิบรอบค่ะ

6y ago

ใช่คะ ฉี่บ่อยมาก คุณแม่ไปซาวหรือ ยังคะ ชายหรือญ คะ

ของเรา8week บางทีตื่นมาเข้าห้องน้ำจ้า

ปกติจ้า บ้านฉี่บ่อยตั้งแต่เดือนแรกเลย