แม่ๆบ้านไหนท้อง8เดือนท้องแข็งบ่อยบ้างค่ะ อันตรายมั้ย?

แม่บ้านนี้ท้อง8เดือนกว่าท้องแข็งบ่อยมากๆเลยท้องแรกค่ะอันตรายกับลูกมั้ยค่ะหรือว่าปกติของแม่ใกล้คลอดต้องหาคุณหมอมั้ยค่ะ

15 ตอบกลับ

ท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะเวลานั่งนานๆ เวลาลุกเดินก็แข็งค่ะ ช่วงนี้น้องดิ้นน้อยมากกว่าแต่ก่อน แอบๆกังวลเหมือนกันว่าจะอันตรายกับลูกในครรภ์ไหม ท้องได้8เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ

เราพึ่งออกมาจากรพ.เมื่อวาน เข้าไปนอนเมื่อวันศุกร์ เพราะมีอาการท้องปั้นแข็งตั้งครรภ์35w3dวันที่เข้าไป นอนให้ยากับฉีดยาอยู่2วัน เราขอออก พอออกมาก็เป็นอีกแล้วค่ะ

ท้อง8เดือนกว่า หมอจะถามตลอดว่าท้องแข็งบ้างไหม แต่บ้านนี่ไม่เคยท้องแข็งเลยค่ะ ถ้าท้องแข็งบ่อยๆเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

น้องโก่งตัว หรือว่าท้องแข็งค่ะ บ้านนี้8เดือนโก่งเก่ง ท้องแข็งบ้างเวลาก้มๆเงยๆ ทำงานบ้าน

2y ago

คิดว่าปกตินะคะแม่ ไม่ได้แข็งถี่

ถ้าท้องแข็งถี่มากๆ แนะนำหาหมอนะคะ หลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่

ท้องเราชอบแข็งตอนเดิน หรือลุกนั่งๆ เร็วๆ แต่คิดว่าน่าจะปกติของอาการใกล้คลอด

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะกลัวเป็นอันตราย

ต้องแยกระหว่างโก่งตัว กับท้องแข็งนะคะ อาจเป็นการโก่งตัวคะ บ้านนี้ก้อเป็นบ่อย

ท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจร้าแม่ ถ้าแข็งถี่ๆๆๆรีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่

ถ้าแข็งถี่และบ่อยควรหาหมอค่ะ ช่วงใกล้คลอดหมอจะเริ่มนัดบ่อยขึ้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ของเรา 31w หมอให้นับค่ะ ถ้าแข็ง 2-3ครั้ง/ชม. หรือ 10ครั้ง/วัน ต้องไปหาหมอค่ะ