แป้ง

แม่บ้านนี้ชอบแป้งฝุ่นให้ลูกเบอะๆมันจะเป้นอะไรไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

หมอไม่ค่อยแนะนำนะคะ เพราะแป้งฝุ่นละอองแป้งจะเข้าปอดค่ะ ลูกเรา 2 เดือนกว่า ไม่เคยทาแป้งเลยค่ะ และต่างประเทศแป้งบางยี่ห้อทำให้เป็นมะเร็งด้วยค่ะ อันนี้พยาบาลบอกตอนสอนอาบน้ำให้ลูกที่โรงพยาบาลค่ะ

เยอะไปก็ฟุ้งเข้าจมูกลูกค่ะ บางยี่ห้อมีสารก่อมะเร็ง ยิ่งอับกว่าเดิม ทาบางๆ ลื่นๆพอค่ะ

ในแป้งฝุ่นมีทัลคัม เป็นสารก่อมะเร็ง ไม่ควรทาเยอะค่ะ

ระวังเป็นภูมิแพ้นะคะ ทารกไม่จำเป็นต้องทาแป้งคะ

เสี่ยงภูมิแพ้ผิวหนังและภูมิแพ้อากาศค่ะ

ฟุ้งเข้าจมูก อับชื้น