ทารก

แม่บ้านท้องได้4เดือนน้ำหนักขึ้นถึง6โลไหมคร้าบ้านนี้น้ำหนักขึ้น6โลกว่าๆน้ำหนักปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

โดยปกตินนควรขึ้นในแต่ละเดือน0.5-1กิโลต่อเดือนค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์นนไม่ควรเกิน12กิโลหรืออาจจะมากถึง15กิโลได้เนื่องจากว่าถ้านนพุ่งเร็วเกินไปจะส่งผลให้เกิดการแตกลายและการอักเสบของผิวหนังได้ค่ะเป็นผลที่ทำให้แม่ท้องคัน และมีผื่นขึ้น และหลังคลอดพุงก็ยุบเร็วด้วยนะคะ ไม่เกิน3เดือนก็กลับมามีพุงสวยๆเหมือนเดิมได้แล้วค่ะ

ขึ้นเยอะไปนะคะแม่ ระวังเบาหวานด้วยนะคะ

4y ago

คะขอบคุณที่แนะนำนะคะ