ที่บ้านคุณแม่ทานยาบำรุงไม่ได้เลย

แม่บ้านทานยาบำรุงไม่ได้เลย จะเป็นไรไหม มียาบำรุงตัวอื่นหรือทำไงได้บ้าง ทานเข้าไป อาเจียนตลอดเลย

16 ตอบกลับ

ถ้าอายุครรภ์มากกว่า 3 เดือน ต้องพยายามกินแล้วค่ะ หรือแจ้งคุณหมอเพื่อเปลี่ยนยาให้กินง่ายขึ้น ช่วง 32 วีคจะมีตรวจเลือดอีกครั้ง เพื่อดูความเข้มข้นค่ะ ยาบำรุงจึงสำคัญ

ยาบำรุงที่หมอให้มาถ้ายังไม่หายแพ้ท้องก็อย่าพึ่งทานก็ได้ค่ะ น้องดูดสารอาหารจากเรา ช่วงนี้ไม่เป็นไร แต่ถ้าหายแล้วก็กินค่ะ ลองศึกษาในกูเกิ้นดูหรือถามหมอดูนะคะ

ลองถามหมอที่ฝากอยู่ดูค่ะ ตอนท้องเเรกๆนี่ก็ทานยาไม่ค่อยได้อ้วกออกเเต่เเค่บางครั้ง หมอเคยบอกถ้าทานไม่ได้เลยอาจจะต้องนอนให้ยาที่รพ.ค่ะ ลองปรึษาคุณหมอดูนะคะ

เราก็กินแล้วอาเจียน​ หมอเลยให้เปลี่ยนเป็น​กินหลังอาหารแต่การดูดซึมจะไม่ดีเท่าก่อนอาหาร​นะคะ​ อีกตัวเปลี่ยนจากกินเช้าเป็นก่อนนอนเลยค่ะ

ยาบำรุงอะไรครับ ปกติท้องอ่อนๆเด็กดึงสารอาหารจากตัวคุณแม่อยู่แล้วครับ กินได้น้อยน้ำหนักลดลง เด็กก็เติบโตได้ปกติไม่ต้องคิดมาก

2y ago

มีแคลเซียม โอเมก้า3 บำรุงสมอง เม็ดใหญ่และเหม็นมากฝืนใจกินคะ

บ้านนี้ทานแล้วอ๊วกแต่ก็พยายามทานค่ะเพราะยาทุกตัวที่หมอให้มาประโยชน์ต่อทั้งแม่และลูกสู้ๆค่ะนึกถึงลูกไว้เราจะทำใด้😁

พวกแคลเซียม โฟลิก จำเป็นสำหรับทั้งแม่และลูกนะคะ ลองปรึกษาหมอดูว่าสามารถปรับช่วฃเวลา หรือปรับตัวยาได้มั้ยอ่ะค่ะ

เค้าไม่ชอบทานยาเม็ดเหมือนกันค่ะ เเต่กินเผื่อลูกตลอด🤣 ของเค้ากินยา เเล้วหาผลไม้กินตามตลอดเลยกลัวอ้วก

ลองทานยากับน้ำผลไม้ดูนะคะบ้านนี้เป็นคนที่ทานยายากมากสอบถามคุณหมอแล้วทานคู่กันได้ไม่อาเจียนค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ หมอบอกให้เปลี่ยนเวลากินค่ะจากเช้าเป็นก่อนนอน ตอนนี้ไม่แพ้แล้วค่ะ