ตอนนี้ท้อง 30 สัปดาห์แล้ว อยากรู้ว่ากินม่าม่าได้ไหมค่ะ แม่บ้านคนไหนเป็นรู้กันบ้าง

แม่บ้านคนไหนรู้กันบ้างค่ะ กินแล้วจะเป็นอันตรายกับลูกไหม

19 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่กินได้ไม่เกินวันละ 1 ซอง อาทิตย์ละไม่เกิน 2-3 ซอง ก่อนกินต้มเส้นแล้วเทน้ำแรกทิ้ง แล้วต้มใหม่อีกรอบใส่เครื่องปรุง เพิ่มผัก เนื้อ ไข่ลงไปด้วยค่ะ เพราะในมาม่า /เครื่องปรุง มีโซเดียมเยอะ สำคัญคือต้องต้มทุกอย่างให้สุก อย่ากินแบบเทน้ำร้อนใส่ค่ะ

กินได้ค่ะ นานๆกินดีกว่า เท่าที่จำได้คือต้องระวังพวกนี้ใส่ชูรส มีโซเดียมเยอะ จะทำให้ร่างกายกระหายและขาดน้ำ อาการขาดน้ำรุนแรงจะอันตรายกับเด็กในท้องค่ะ และก็ไม่มีคุณค่าทางอาหาร และสารปรุงแต่งเยอะ

เรากินจร้า แต่ต้มน้ำลวกเส้นทิ้ง 1 ครั้ง ก่อนกิน ไม่รู้สามีไปเอามาจากไหน เพราะอะไรนะ เราแพ้ท้อง อยากกินมาม่าต้ม 555

กินได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะค่ะเวลากินต้องลวกเส้นก่อนนะค่ะเพื่อให้ไขกับผงชูรสที่เส้นออกไปส่วนหนึ่งก่อนนะค่ะ

เราก็กินค่ะแต่ไม่บ่อย พยามใส่ผักใส่ไข่กับเยอะๆ เพื่อเพิ่มประโยชน์ แต่อย่ากินบ่อยค่ะไม่ดี

กินได้นะค่ะ..แต่ต้องเพิ่ม ผัก เนื้อ ไข่ ไปด้วยค่ะ เพิ่มสารอาหารให้มีประโยชน์เข้าด้วยค้าา

บ้านนี้กินบ่อยค้ะ เบื่ออาหาร อยากกินเเต่อาหารจำพวกเส้น เช่นก้วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ

บ้านนี้กินตอนที่อยากมากๆค่ะ คลอดน้องมาก้อสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ นน.3750 g ค่ะ

บ้านนี้กินพวกเส้นๆไม่ได้เลยค่ะ กินแล้วอืดแน่นจุกหน้าอกทรมานมากค่ะ

กินได้ค่ะ แต่สลับกับอาหารอย่างอื่น ที่สำคัญกินอาหารให้ครบ5หมู่นะคะ