วิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

แม่น้ำหนักก่อนท้อง 68กิโล ตอนี้อายุครรภ์ 33 w 1 dแม่มีน้ำหนัก 79กิโล ค่ะน้ำหนักลูก 2,000กรัม แต่หมอบอกว่า น้ำหนักส่วนมากอยู่ที่แม่หมดกินอะไรก็ไปอยู่ที่แม่หมดค่ะ อยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ แม่ๆมีวิธีบำรุงและเพิ่มน้ำหนักลูกใน2เดือนสุดท้ายอย่างไรบ้างค่ะ

12 ตอบกลับ

แม่แบ่งทานเป็น 6 มื้อจ๊า มื้อหลัก 3 มื้อเสริม 3 ทานได้ทุกอย่างจัดไปเลยจ๊าแม่ นม ไข่ ปลา มะละกอ มังคุด กล้วยโด้ปได้ถ้าแม่ไม่มีภาวะเบาหวาน วันละ 3-4 ลูก ฟักทอง แครอท มันม่วง ลองแบ่งมื้อจ๊าถ้าสายรกไม่มีปัญหา การดูดซึมเด็กจะได้รับตลอดจ๊าแม่

ไข่วันละ2-3ฟอง นม2-3กล่อง จืด ผักทุกชนิด ผลไม้ที่ไม่หวานมาก ส้ม แอบเปิ้ล อโวคาโดสตอ ฝรั่ง ข้าวกล้องและข้าวไร้เบอรี่ ระหว่างตั้งครรภ์แม่น้ำหนักขึ้นมา6กก.อยู่กะน้อง3160 ตอนนี้คลอดน้องได้24วันน้ำหนักหายไป10กก.แล้ว

เน้นกินโปรตีน แคลเซี่ยมและวิตามิน D กะ C ค่ะ กินไข่วันละ 2-3 ฟอง นมวันละ 2 กล่อง กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ผักและผลไม้ 1ส่วน3 ของถ้วย

เน้นโปรตีนค่ะ ทานผักด้วยจะได้ไม่ท้องผูก ลดจำนวนอาหารที่เป็นแป้งลงหน่อยเพราะจะลงแม่หมด

เนื้อสัตว์​ไม่ติดมัน นม ไข่ต้ม กล้วย เน้นๆเลยค่ะแม่ พบหมอมาหลายท่านบอกแบบนี้ทุกคนค่ะ

ลองเปิดดูในยูทูปได้นะคะเข้าใจง่ายดี ว่ากินยังไงให้น้ำหนักลงลูกค่ะมีบอกหมดเลย

เน้นกล้วยน้ำว้า ไข่ไก่ค่ะ บ้านนี้ลงเบบี้จนพุงพลุ้ยเลย หมอยังแซว

กล้วย นม เนื้อสัตว์ ไข่

ไข่ นม กล้วย​น้ำ​ว้า​ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เนื้อ นม ไข่ กล้วยค่ะ