สัปดาห์ครรภ์ของลูกน้อย

แม่นับอายุครรภ์เองหลังจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้ 8 สัปดาห์ แต่พอหมอซาวด์หมอบอกว่าแค่ 6 สัปดาห์ เราต้องนับสัปดาห์ตามหมอใช่มั๊ยค่ะ สงสัยทำไมหมอถึงซาวด์ได้ 6 สัปดาห์

22 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอดูจากประจำดือนค่ะ แต่ต้องเป๊ะนะคะ บ้านนี้จะจะไว้วันแรกวันไหน สุดท้ายวันไหน หมออิงตามนั้น ถ้าไม่เป๊ะหมอจะดูจากซาวด์ช่วงไตรมาสแรกจะค่อนข้างใกล้เคียงมากที่สุดแล้วค่ะ เชื่อหมอดีกว่าค่ะ

เพิ่งไปซาวด์มาเป็นเหมือนกันเลยค่ะ นับจากปจดคาั้งสุดท้าย 8 สด. หมอซาวด์แค่ 6 สด. แต่ของเราน้องพบหัวใจนะคะ รอซาวด์ต่อไปอาทิตย์หน้าค่ะ

เครื่องมือหมออาจจะคลาดเคลื่อน บวกลบประมาณ 7 วัน หรือการตกไข่เราออาจจะคลาดเคลื่อนก็ได้ค่ะ ไปตรวจครั้งหน้า ค่อยดูอีกทีนะคะ

นับจากประจำเดือน บ้านนี้กำหนดคลอด 5 พ.ค. แต่อัลตราซาวด์แล้วกำหนด 10 พ.ค. ห่าง 5 วัน คุณหมอบอกให้ยึดจากประจำเดือน

บ้านนี้ประจำเดือนมาตรงค่ะ แต่ตอนซาว จะเคลื่อนช้าไป1สัปดา กำหนดคลอดตามที่หมอบอกเลยค่ะ เชื่อหมอ

เรานับตามหมอค่ะ เพราะประจำเดือนมาไม่ปกติ เลยไม่รู้ว่าขาดไปตั้งแต่เมื่อไหร่

บางครั้งการที่เราประจำเดือนมาไม่แน่นอน อาจทำให้อายุครรภ์คลาดเคลื่อนได้ค่ะ

บ้านนี้ครั้งแรกไปฝากครรภ์นับที่ประจำเดือนขาดได้9wพอซาวจริงๆน้องได้7w

ของเราไปซาวด์ได้อายุครรภ์มากกว่า ที่นับมาเอง แต่เราเชื่อของหมอค่า

บ้านนี้นับเองก็เกินเหมือนกันค่ะ​ แต่ก็เชื่อ​ตามที่หมอบอกแหละค่ะ​