สัปดาห์ครรภ์ของลูกน้อย

แม่นับอายุครรภ์เองหลังจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้ 8 สัปดาห์ แต่พอหมอซาวด์หมอบอกว่าแค่ 6 สัปดาห์ เราต้องนับสัปดาห์ตามหมอใช่มั๊ยค่ะ สงสัยทำไมหมอถึงซาวด์ได้ 6 สัปดาห์

22 ตอบกลับ

ซาวด์จะวัดจากขนาดค่ะ บ้านนี้ก็ซาวด์แล้วลดลง1สัปดาห์

ตามหมอค่ะ เพราะรอบประจำเดือนของแต่ละคนไม่เท่ากัน

บ้านนี้ประจำเดือนกับใบซาวด์ตรงกันเป๊ะค่ะแม่

บ้านนี้ซาวกับ ปจด.ตรงกันค่ะ หมอยึดจากปจด.ค่ะ

บ้านนี้นับเกินเหมือนกันค่ะ เชื่อหมอ

ไข่แม่น่าจะตกช้าจ้าเชื่อหมอค่ะ

ซาวด์จะคำณวนจากขนาดของเด็กค่ะ

อาจเป็นเพราะไข่ตกช้าก็ได้ค่ะ

บ้านนี้จำ ปจด.ขาดตรงเป๊ะ

ตามขนาดของน้องค่ะ