ท้องแรกแพ้ท้องค่ะ

แม่ท้องแรกค่ะ จะ 7wแล้ว เวียนหัวทั้งวัน กินอะไรไม่ได้เลย อยากถามแม่ๆว่า แม่ๆบ้านไหนแพ้ท้องบ้างคะ แล้วแม่มีวิธีรับมือยังไงคะ

6 ตอบกลับ

เราท้อง 6 สัปดาห์ เราแพ้ช่วงครึ่งวันเช้า บางวันก็ไม่แพ้เลยค่ะ เราคุยกับลูกบ่อยมากๆว่าอย่าให้แม่แพ้ท้องเลยนะ แม่ต้องทำงานหาเงินให้หนู เราว่ามันช่วยสะกดจิตเราไม่ให้แพ้ด้วย แต่สิ่งที่เราทำทุกเช้าคือ หลังตื่นนอนไม่ทำอะไรทั้งนั้น หยิบขนม แครกเกอร์ บราวนี่ ขนมทูเล ขนมอะไรก็ได้มากินทันทีหลังลืมตา และจิบน้ำเรื่อยๆ เราทำแบบนี้เกือบทุกวัน อาการแพ้ท้องดีขึ้นค่ะ หนักสุดก็แค่ผะอืดผะอมไม่มีอะไรมาก

5mo ago

เดี๋ยวจะลองทำตามนะคะ แต่กินอะไรนิดเดียวก็จะอวกแล้ว บอกลูกอย่าให้แม่แพ้นะลูก ก็ดีขึ้นค่ะ แต่พอของอาหารทีไรจะอวกทุกทีเลย

ของเราท้องแรกค่ะ ตอนนี้7สัปดาห์4วันค่ะ แพ้ท้องแบบกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ กับข้าวที่เป็นแกงทุกอย่างแค่เห็นแล้วจะอ้วกค่ะกินไม่ได้เลย กินได้แต่พวกนมและผลไม้ค่ะ แล้วง่วงนอนทั้งวันด้วยค่ะ ยังไม่มีวิธีรับมือเหมือนกันค่ะ

5mo ago

ตอนนี้กินได้แค่ผลไม้ค่ะ เหม็นกลิ่นอาหารมากค่ะ

เรา 6w นิดๆ แพ้แค่เวียนหัว พะอืดพะอมเบาๆ ทานน้ำหวานหน่อยก็ดีขึ้นค่ะ กับอาการเหมือนคนน้ำตาลตก ตัวเย็นเจี๊ยบ ต้องหาอะไรหวานๆเข้าปาก 🥲 ปกติไม่ทานหวานเลย 🥲

5mo ago

บ้านนี้กินน้ำส้มคั้นหรือน้ำรสเปรี้ยว อวกออกหมดค่ะ เมื่อคืนต้องพึ่งน้ำหวานถึงได้นอน

แพ้ค่ะ 7W เหมือนกันเลย กินข้าวก็อ้วกโชว์สามีเลยค่ะ นอนก็ไม่สบายตัวเลย ท้องเเรกก็เล่นส่ะ เหนื่อยเลย🤢

5mo ago

สู้ไปด้วยกันนะคะแม่

เราก็มึนหัวทั้งวัน แล้วก็หิวตลอดเลย แต่ไม่รู้จะกินอะไร 😅 วิธีรับมือ ทำอะไรให้ช้ากง่าปกติ 🥹

5mo ago

ใช่ค่ะ สามารถนอนตั้งแต่1ทุ่มยัน7โมงเช้าได้ เพลียมากค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เหนื่อยง่าย ง่วงนอนบ่อยแต่หลับยากเพราะพะอืดพะอม แต่กินผลไม้สดๆช่วยได้

5mo ago

กินผลไม้อืดท้องค่ะบ้านนี้