ของดอง

แม่ท้องทานได้มั้ยค่ะ

ของดอง
35 ตอบกลับ

ทานแค่ให้หายอยากช่วงแพ้ท้อง นิดๆหน่อยๆได้นะคะ แต่ไม่ควรทานเยอะค่ะ เพราะของหมักดองมีทั้งสารกันบูด และสารบอแร็กค่ะ ซื้อจะส่งผลถึงลูกค่ะ

ถ้าแม่อยากจริงๆ กินนิดหน่อยพอให้รางวัลตัวเองนะคะ จะได้ไม่เครียดเกินไป ซักคำ 2คำ พอคะ นานๆค่อยทานซักครั้ง ถ้างดได้จะดีมาก

เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ พวกนี้ที่ขายทั่วไปมักจะไม่สะอาด ที่สำคัญ น้ำตาลสูงมาก เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

แม่ไม่เคยอ่านในgoogleหรือดูคลิปในยูทูปเหรอคะ เค้าก็บอกอยู่น้าาาา ว่าควรงดไม่ควรทาน

5y ago

ใช่ค่ะ ในสมุดฝากครรภ์สีชมพูก็มีบอก ในแอพนี้ที่เค้าใช้โพสถามก็มีบอก😂

ของเราหมอห้ามแค่ของดิบกับปลาร้า ของดแงหมอไม่ได้ห้าม เพราะเราไม่เคยเป็นตกขาว

บ้านนี้ทานคะเเต่นานๆถึงจะทานทานไม่เยอะทานเฉพาะเวลาอยากมากจรีงๆถึงจะทานคะ

ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้จ้า

5y ago

ค่ะ

ไม่กินเลยจะดีกว่าค่ะเเม่ แต่ถ้ามันอยากกินจริงๆ ก็กินเเค่พอหาอยากก็พอค่ะ

กินได้นะคะ แต่ไม่ควรกินบ่อยค่ะ ทานพอหายอยากค่ะ แนะนำให้กินสดดีกว่านะคะ

ทานได้ แตาอย่ามากนะคะคุณแม่ เพราะของดองพวกนี้ ใส่ทั้งสี กินมากไม่ดีคะ