ตั้งครรภ์ 23 สัปดาห์

แม่ท้อง 23 วีค ทานชานมแบบไม่หวานทุกวันเปนอะไรมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

แนะนำค่ะ เป็นเหมือนกัน กินทุกวัน แต่กินไม่หวาน เพราะชอบมาก โดยส่วนตัวไม่เป็นเบาหวานนะคะ รอดแล้วจ้า กินได้ค่ะ เคยไปอ่าน ไปดูมาว่า ควรกินได้ 1 แก้วต่อวัน กำลังดีค่ะ ไม่ได้ห้ามเลย คาเฟอีน มันไม่ได้สูงไม่ได้อันตรายอะไรเลยค่ะ

3y ago

สิ่งที่สำคัญสุด แม่อย่าเครียดก็พอจ้า อยากทานอะไรทานได้ แต่ต้องไม่มากไป ทุกอย่างมันไม่มีข้อห้ามงับ ทำใจให้สบาย น้องจะได้ไม่เครียดด้วยนะคะ ขอให้แม่และน้องสุขภาพแข็งแรงนะคะ ❤️ ถ้าเครียดไม่ดีนะคะ อาจจะส่งผลให้คลอดก่อนกำหนดได้งับ

ชาไข่มุกไม่ควรกินบ่อยนะคะเพราะในชาไข่มุกมีทั้งนม น้ำตาล และแป้งกับน้ำตาลจำนวนมากที่อยู่ในเม็ดไข่มุกค่ะ แล้วจะทำให้คุณแม่ท้องอืดได้ด้วยนะคะ

ทานได้ค่ะ ปริมาณคาเฟอีนไม่มาก ไม่ได้เป็นอันตราย สั่งหวานน้อยดีแล้วค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีกว่า

ชอบทานเหมือนกันค่ะ แต่ช่วงนี้ลดๆบ้างก็ดี ของหวานๆ น้ำหนักแม่พุ่งปรี๊ดดดดดเลย 555

ทานชานมไข่มุกค่ะ หวานปกติเลย ช่วงนึง ทานบ่อยมาก แต่หลังๆไม่ละค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะกินทุกวันแต่บ้านนี้กินวันละ2แก้วไหญ่เลย 😁😁

ไม่ควรกินบ่อยนะคะ ในชามีคาเฟอีนค่ะ

3y ago

ขอบคุนคะ

ระวังค่าน้ำตาลสูงนะค่า