เรื่องวัคซีนแม่ท้อง

แม่ท้อง(( ฉีดวัคซีนบาดทะยัก)) ตอนอายุครรภ์กี่ week ค่าาา ส่วน วัคซีนไข้หวัดใหญ่ แม่ๆที่มีบัตรทอง บัตร 30 บาท สามารถไปฉีดฟรีได้ที่ อนามัยใกล้บ้านหรือ รพ.รัฐนะคะ ?

2 ตอบกลับ

วัคซีนรวม คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก (Tdap) ฉีดตอน 27-32 วี้ค จุดประสงค์เพื่อให้ลูกได้รับภูมิคุ้มกันจากแม่ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จุดประสงค์ไม่ใช่ให้แม่มีภูมินะคะ เพราะถ้ารอลูกคลอด แล้วฉีดให้ลูก จะสร้างภูมิคุ้มกันในตัวลูกไม่ทันค่ะ

เริ่มฉีดตอน17w จร้าแม่

5y ago

ขอบคุณจ้าาาาา😊