บัตร30บาท

เราฝากท้อง รพ.รัฐ ใช้บัตร30บาท อยากถามว่าวันที่คลอดลูกต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทค่ะ บางคนก็บอกเสียแค่30บาท แต่บางคนบอกเสียหลายพันเลย งงมากค่ะ ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้คนแรกใช้สิทธิ์30บาทค่ะ ค่าผ่าฟรี นอนห้องธรรมดาไม่เสียเงิน. แต่ มีค่าผ้าอนามัยค่าแพมเพิส คือเหมือนค่าของนอกเหนือที่เบิกไม่ได้อ่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะไม่เกิน1,500นะคะตอนนั้น

เราคนแรกจ่ายตอน อก รพ.300กว่าบาทเนี้ยแหละคะ ค่าคลอดจริงๆแค่30฿ แต่ที่หมดไปสามร้อยกว่าเพราะค่าจิปะถะหลายๆอย่าง แพมเพิส ผ้าอนามัย สำลี อีกหลายๆอย่างคุ้มค่ายูคะ

30 บาทค่ะ แต่ถ้าขอผ่าคลอดหรือขอห้องพิเศษต้องจ่ายเองค่ะ ยกเว้นหมอวินิจฉัยว่าจำเป็นต้องผ่าคลอด คลอดเองไม่ได้ ก็จะไม่เสียเพิ่มค่่ะ

ถ้าใช้บัตร 30 ก็เสียแค่ 30ค่ะ แต่ในกรณีฝากพิเศษ ผ่าคลอด-คลอดธรรมชาติ กับคุณหมอที่เราเลือก ต้องเสียตังค์ต่างหากค่ะ

ถ้าใช้สิทธ 30บาท จ่ายแค่ค่าห้องพิเศษค่ะ (ถ้าเราเลือกนอนห้องพิเศษ) ถ้านอนห้องรวม จ่ายแค่ 30บาท ตามสิทธการรักษาค่ะ

เราใช้สิทธิ์30บาท ไม่ร.พ เอกชน เขาคิดค่าทำคลอดเท่าไรยังไม่รุ้ ใครรุ้ช่วยบอกทีต้องเสียเท่าไร

บ้านนี้ลูกคนที่4และไม่รุ้จะคลอดง่ายหรือป่าว ไม่รุ้จะได้เสียตังเยอะหรือคลอดลูกคนที่4

ถ้าแม่คลอดที่ รพ. ที่มีสิทธิ์บัตรทองที่นั่นก็ไม่เสียค่ะ สอบถามทางโรงพยาบาลมาแล้วคะ

เสียไม่ถึงพันค่ะ เพราะจ่ายค่าอะไรสักอย่าง500กว่าบาทเองคะ ถ้าไม่นอนห้องพิเศษนะค้ะ

ไม่ต้องจ่ายสักบาทค่ะผ่าคลอดมาสองท้องไม่เสียค่าอะไรสักบาท ยกเว้นนอนห้องพิเศษ