😪😪😪😪😪😪😪

แม่ท่านไหนตอนนี้ใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะได้ดื่มน้ำใบเตยกันบ้างไหมคะ อยากสอบถามว่า กินวันละกี่แก้วคะ แล้วลดจริงไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

1 ตอบกลับ

เรากินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ แต่แต่กินน้ำอย่างเดียวไม่ช่วย 100% หรอกค่ะ ต้องคุมอาหารด้วย ลดปริมาณข้าวหรือกินข้าวไม่ขัดสี กินข้าวไรซ์เบอรี่หรือจมูกข้าว ของเราเน้นเนื้อปลา อกไก่ ไข่ต้ม ผัก (สส่วนใหญ่เรากินกินสุกี้ค่ะ) ของว่างจะกินพวกถั่ว ธัญพืช โฮลเกรน น้ำหวานงดไปเลยค่ะ กินนมจืด (นมหวานนานๆ ที) ออกกำลังกายเบาๆ บ้าง (เราพักอยู่ชั้น 5 ไม่มีลิฟต์ เดินทุกวันค่ะ) ลองดูนะคะ