ไวรัสตับเอกเสบบี อันรายมากไหม?10w4d

แม่ท่านใดมีเสี่ยงไวรัสตับเอกเสบบีไหมคะพอดีเราได้เจอะเลือดซ้ำนัดฟังผลอีกทีเดือนหน้า อันรายมากไหม?ตอนนี้ครรภ์10w4d

11 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ เราก็มีเชื้อนี้ หมอจะเจาะเลือดดูเชื้อไวรัส ว่ามีเชื้อไวรัสเยอะมั้ย ถ้ามีเยอะจะมียาให้กิน แต่ของเรามีนิดเดียว หมอบอกว่าไม่ต้องกินยา เชื้อไวรัสไม่ติดลูกให้นมลูกได้ตามปกติ โรคนี้รักษาไม่หาย แต่ก็ไม่อันตรายเกิน เราเคยไปบริจาคเลือดมาสภากาชาดไทยหมอบอกเราแบบนี้