ให้นมลูก น้ำหนักลด

แม่ที่ให้นมลูก น้ำหนักลดเร็วจริงหรอคะ บ้านนี้หลังคลอดชั่งเหลือ60กิโลจาก66กิโล พอผ่านไปอีก3วันชั่งใหม่เหลือ57กิโล ผ่าคลอดบล็อกหลัง ได้17วันเเล้ว

5 ตอบกลับ

การให้นมเปรียบเสมือนการเผาผลาญเอาไขมันออกจากร่างกาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการทานอาหารของแม่ด้วยว่าทานเยอะเกิน และได้ควบคุมอาหารหรือไม่ในช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอด ส่วนตัวเราลงเร็วมาก ไม่ใช่เพราะแค่ให้นม ทั้งปั๊มนมออกอีกวันละ 20-40 ออนซ์ต่อวันไม่รวมเข้าเต้า เลี้ยงลูกคนเดียว 24 ชั่วโมง พักผ่อนไม่เป็นเวลาด้วยค่ะ จากก่อนท้อง 38 หลังคลอด 43 ปัจจุบันน้อง 11 เดือน 35 ค่ะ น้ำหนัก 35 ตั้งแต่น้องได้ 6 เดือน

5y ago

ทานอินทผาลัมตั้งแต่ยังไม่คลอดค่ะ น้ำนมไหลตั้งแต่ 7 เดือน หลังคลอดดื่มน้ำมากๆ วันละ 2-3 ลิตร ทานอาหารครบ 5 หมู่ เว้นแค่ของหมักดอง เราไม่ถือเรื่องอาหารผิดอะไรทั้งนั้น จึงทานทุกอย่างเลยค่ะ

เราท้องน้ำหนักขึ้น 28 โล ตอนนี้น้อง 2เดือน 20 วัน น้ำหนักลงแล้ว 26 โล คาดว่าจะลงเรื่อยๆ คงจากการให้นม เพราะเราก็กินเยอะมาก แต่ทำไมน้ำหนักลง ให้นมแล้วหิวบ่อย

บ้านนี้ตอนท้องหนัก75พอคลอดน้องกินนมแม่เหลือ65กิโลค่ะยังไม่ถึงเดือนเลย

บ้านนี้ตอนท้อง68โลค่ะคลอดน้องเสร็จเหลื่อ57ค่ะให้นมเอง

จริงแท้แน่นอน