เหนื่อยและท้อ

แม่จะทำอย่างไรดีลูกกับเส้นทางที่แม่ได้เลือกไว้ มันทั้งเหนื่อยและท้อ ในวันที่หนูลืมตาขึ้นมาดูโลกในวันที่หนูเติบโตแล้วต้องพบว่าหนูไม่มีพ่อ หนูจะเสียใจ จะน้อยใจมั้ย แม่ไม่รู้ว่าแม่ทำถูกรึเปล่าที่เลือกจะรั้งพ่อเอาไว้ แม่ไม่กลัวว่าจะเลี้ยงหนูได้ไม่ดี เพราะแม่ต้องเข้มแข็งขึ้นอีก10เท่าเมื่อแม่รู้ว่าแม่มีหนู ในใจของแม่ตอนนี้มันโคตรเหนื่อยที่ต้องแบกทุกอย่างคนเดียวอยู่แบบนี้

1 ตอบกลับ

เราเคยมีปัญหากับสามีบ่อยมาก จะเลิกกันหลายครั้ง จนต้องมานั่งคุยกันว่า เรามีลูกแล้วนะ อย่าให้ลูกมีปัญหาได้ไหม ไม่ว่าจะยังไงจะรักษาครอบครัวนี้ไว้ให้นานที่สุด จนมันสุดจริงๆค่อยปล่อย ทุกวันนี้ยังเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ไหว ปล่อยดีกว่าค่ะ การมีกันสองคนแม่ลูก อาจจะมีความสุขมากขึ้น แต่หากยังไหวของปรับความเข้าใจกับสามีนะคะ ยังไงก็ลูกของทั้งสอง สู้ๆค่ะ