กังวลมากเลยค่ะแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย?

แม่ค่พแม่คลอดน้องได้4เดือนกว่าๆแล้วค่ะตลอดเวลาที่แม่ให้นมน้องน้องดูดแค่ข้างขวาข้างเดียวแล้วพอมาวันนี้นมแม่เป็นก้อนแข็งๆแม่สามรถเป็นมะเร็งเต้านมได้มั้ยค่ะ?

3 ตอบกลับ

อาจเป็นท่อน้ำนมอุดตันค่ะ ลองประคบอุ่นและให้น้องดูดนะคะ ถ้าก้อนไม่หาย ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

6y ago

กังวลมากเลยค่ะช่วงนี้ผมล่วงด้วย

เห็นในเฟสคนนึง ลงในกลุ่มคนท้องค่ะแม่ ให้นมลูกข้างเดียว มีก้อนๆในนม เต้านมอักเสบ

6y ago

ลองเอาผ้าอุ่นๆชุบน้ำร้อนมาประคบดูนะคะแม่ แต่ถ้ามันเป็นนาน ไม่หาย ก็ไปหาหมอนะคะ