แผลฝีเย็บนูน ปกติไหม แล้วจะหายหรือเปล่าคะ

แม่คะ แผลฝีเย็บนูน หลังคลอดทำไมมันนูนละคะ แผลหายแล้วแต่มันไม่เรียบอะคะมันนูนๆ

8 ตอบกลับ

หลังจากคลอดทั้ง 2 ท้อง ตอนโดนเย็บเราจะรู้สึกตึงๆ แผลแต่จะไม่เจ็บค่ะ ถ้าอาการบวมๆ ของเราจะเป็นแค่ช่วงอาทิตย์แรก ถ้าผ่านไปสักสามอาทิตย์ก็หายปกติแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ลองให้หมอสูติดูนะคะ

ของเรามันหายไปนะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนไหน พอแผลหายสมานกันดีแล้ว ทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิมค่ะ สบายใจได้ค่ะ ถ้าไม่เจ็บและไม่ระบมแล้วนะค่ะ ไม่งั้นก็ลองไปหาหมอก่อนก็ได้

ถ้าแผลฝีเย็บนูน ให้ลองกลับไปหาหมออีกรอบค่ะ ของเราได้กินทั้งยาแก้ปวดกับแก้อักเสบเป็นอาทิตย์เลยกว่าจะหายเจ็บหายตึงแผล นู่นค่ะปาไปเกือบสองเดือนกว่าเลยค่ะ นานมากกกกก

แผลฝีเย็บนูน อาจจะต้องใช้ครีมทา หรือไม่ก็ประคบด้วยก็จะดีนะคะ ลองดูวิธีการดูแลแผลฝีเย็บในนี้เพิ่มเติมก็ได้ค่ะ. https://th.theasianparent.com/แผลฝีเย็บหลังคลอดกี่วันหาย/web-view

ปกติเค้าจะมียาแกัอักเสบกับยาแก้ปวดให้มาสำหรับกันแผลฝีเย็บนูนด้วยนี่คะ ก่อนออกจากรพ. แผลฝีเย็บจะหายดีขึ้น จากประสบการณ์ของเราก็ประมาณ 15 วันขึ้นไปค่ะ

กรณีที่แผลฝีเย็บนูน ควรไปให้พบแพทย์เพื่อให้เค้าดูว่ามีลิ่มเลือดหรือแผลเย็บแน่นเกินไปหรือเปล่า จะได้คลายไหมออกหรือดูดเอาลิ่มเลือดออกค่ะ

คุณหมอสั่งจ่ายยาอะไรมาให้บ้างไหมคะ ตอนเราคลอดเราได้กินยาแก้อักเสบกับยาแก้ปวดด้วยนะค่ะ

เป็นแผลแบบคีลอย ค่ะ ใช้ครีมทา นะคะ

5y ago

แม่แนะนำครีมหน่อยคะ ขอบคุณคะ