สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่กุ้มใจ ลูกได้4เดือน กลางกินนมเต้าดีค่ะ กลางคืนต้องตื่นไม่ยอมกินนม กินแต่น้ำ มีผลอันตรายใหม่คะ

2 ตอบกลับ

จริงๆแม่ควรให้น้องทานแต่นมจนถึง 6 เดือนนะคะ ไม่ต้องให้ทานน้ำแล้วค่ะ ให้ทานนมเอาค่ะ น้ำไม่มีสารอาหารน้องจะขาดสารอาหารได้ค่ะ เดี๋ยวเขาหิวมากๆเดี๋ยวก็ทานนมเองค่ะ คุณแม่ต้องใจแข็งหน่อยค่ะ

เด็ก4เดือนยังไม่ควรกินน้ำนะคะ

7mo ago

พยายามคะ นมมีน้ำมาก และเพียงพอสำหรับเด็ก แต่น้ำไม่มีประโยชเลย กินไปก้อแค่อิ่มแต่ไม่มีสารอาหาร ระวังจะขาดสารอาหารได้นะคะ