สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกได้ 1 เดือน 14 วัน กินนมแม่ตลอดไม่ถ่ายมา6วันแล้ว ผิดปกติไหมค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

ถ้าน้อง กิน เล่น นอน ร่าเริงปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ นมแม่ย่อยง่ายน้องดูดซึมไปใช้ได้หมดเลยไม่เหลือกากใยให้ขับถ่าย อาจไม่ถ่ายได้นานถึง3อาทิตย์ค่ะ แต่ถ้าน้องงอแง ซึม ไม่กิน ไม่นอน ท้องอืด อ้วก มีไข้ ควรพาหาหมอค่ะ

3y ago

ข้านนี้15-20วันถ่ายครั้งค่ะ เครียดจนไม่ได้ทำอะไรพาหาหมอทุกอาทิตย์ จนสังเกตุอาการลูกและใจเย็นลงตามหมอแนะนำน้องก็ถ่ายปกติ ถ้ากินเยอะจะถ่ายทุกวัน ถ้าช่วงไหนกินน้อย3-5วันถึงถ่ายครั้ง ตอนนี้น้อง11เดือน2-3วันถ่ายครั้งค่ะ น้องร่าเริงปกติ